Thứ Bảy, 29/02/2020 16:03:50 Hotline: 0901 514 799

Ông Pompeo không che đậy ý định thay đổi quyền lực ở Venezuela

21/01/2020 16:48

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đang nhắm tới việc thay đổi quyền lực ở Venezuela.

Keyword đầu tiên có dấu
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (ảnh Getty Images).

Chính quyền Mỹ đang hợp tác với cộng đồng thế giới để thay đổi quyền lực ở Venezuela, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Caracol TV của Colombia.

"Dự án mà chúng tôi đang thực hiện sẽ dẫn đến việc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực và người dân Venezuela có thể tổ chức các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Chúng tôi đang làm việc với các nước ở Nam Mỹ, Trung Mỹ và Châu Âu, các nước trên thế giới, để đạt được kết quả này", - Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Pompeo lưu ý rằng ông coi chiến lược mà Mỹ đang theo đuổi liên quan đến Venezuela là có hiệu quả và không cần phải thay đổi.

"Rõ ràng vẫn còn nhiều việc phải làm. Ông Maduro vẫn đang nắm quyền và gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trong lịch sử thế giới. Nhưng nếu làm việc cùng nhau thì chúng ta sẽ tiến lên phía trước", - Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với báo Washington Post, Tổng thống Venezuela Maduro nói rằng ông sẵn sàng đối thoại trực tiếp với chính quyền Mỹ, nhưng muốn nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Donald Trump vì ông tin rằng ông Pompeo đã thất bại ở Venezuela và chịu trách nhiệm trước ông Trump về chính sách của mình đối với Venezuela.

Hòa Bình