Ông Putin chỉ chúc mừng tân Tổng thống Mỹ khi có kết quả chính thức

09/11/2020 18:13

Nga hy vọng thiết lập một cuộc đối thoại với Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Ông putin chỉ chúc mừng tân tổng thống mỹ khi có kết quả chính thức
Tổng thống Nga Putin.

Theo Ria Novosti, ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin cho hay, nhà lãnh đạo Nga sẽ chờ tổng hợp chính thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, khi đó mới chúc mừng người thắng cử.

"Tôi có thể đoán được khả năng quý vị sẽ đặt câu hỏi, khi nào thì ông Putin sẽ chúc mừng Tổng thống Mỹ đắc cử. Chúng tôi cho rằng việc chờ đợi kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử là đúng đắn", - ông Peskov nói với cánh báo chí.

Ông Dmitry Peskov cũng nhấn mạnh rằng, Nga sẵn sàng làm việc với bất kỳ tổng thống Mỹ nào do người Mỹ bầu lên, đồng thời hy vọng thiết lập đối thoại và đi tới thống nhất về các cách thức bình thường hóa quan hệ song phương với nhà lãnh đạo tiếp theo của Mỹ.

"Tổng thống Putin đã nhiều lần nói rằng ông sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với bất kỳ sự lựa chọn nào của người dân Mỹ và sẵn sàng làm việc với bất kỳ Tổng thống đắc cử nào của Mỹ.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi hy vọng thiết lập một cuộc đối thoại với Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ và cùng nhau thỏa thuận về cách thức bình thường hóa quan hệ song phương.

Hơn nữa, một phần quan trọng của các mối quan hệ song phương này là bối cảnh ổn định và an ninh, nó không chỉ liên quan đến hai dân tộc chúng ta, mà thực sự là các dân tộc trên toàn thế giới", - ông Peskov nói.

Bình Nguyên