Ông Putin đã cảnh báo Tổng thống Mỹ Bush về vụ tấn công 11/9 trước 2 ngày

06/09/2019 06:54

Tổng  thống Nga Putin từng cảnh báo Tổng thống Mỹ Bush về cuộc tấn công trước thời điểm xảy ra vào ngày 11 tháng 9.

Ông putin đã cảnh báo tổng thống mỹ bush về vụ tấn công 11/9 trước 2 ngày
Vụ khủng bố ngày 11.9.2001.

Truyền thông Nga dẫn tiết lộ của cựu nhà phân tích tình báo Mỹ (CIA), George Bibi nhấn mạnh trong một cuốn sách rằng, 2 ngày trước vụ khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Tổng thống Mỹ George W. Bush rằng Nga có thông tin về cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.

“Ông Putin đã gọi địên cho Tổng thống Bush hai ngày trước cuộc tấn công để cảnh báo rằng tình báo Nga đã phát hiện ra dấu hiệu của một chiến dịch khủng bố sắp tới. Một thứ gì đó đã được chuẩn bị từ lâu ở Afghanistan”, - ông George Bibi viết.

Ông Bibi cũng nói rằng Tổng thống Nga là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gọi điện cho ông Bush bày tỏ sự ủng hộ đối với Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 sau các cuộc tấn công.

Trước đó, báo The Wall Street Journal của Mỹ đã viết rằng Khalid Sheikh Mohammed, bị cáo tổ chức vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, đã đồng ý với thỏa thuận.

Hậu quả các vụ tấn công khủng được các thành viên của tổ chức khủng bố al-Qaeda thực hiện vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ, đã khiến cho khoảng 3 nghìn người từ 80 quốc gia trên thế giới thiệt mạng.

Hòa Bình