Ông Putin ký sắc lệnh về hạn chế quan hệ với Triều Tiên

17/10/2017 06:06

Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh về hạn chế quan hệ với Triều Tiên.

Ông Putin ký sắc lệnh về hạn chế quan hệ với Triều Tiên 1

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về các biện pháp thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, quy định một số hạn chế trong quan hệ với Triều Tiên.

Theo báo chí Nga, văn kiện tương ứng về sắc lệnh được ông Putin vừa ký cũng đã được công bố trên cổng thông tin pháp luật chính thức vào thứ Hai.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko đã thông báo rằng Nga cực lực lên án hành động của Triều Tiên về phát triển chương trình vũ khí hạt nhân và kêu gọi cộng đồng thế giới thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.

Hôm 3/9/2017, Triều Tiên công bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch (bom H), sẵn sàng sử dụng để trang bị cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Giới quân sự Nhật Bản và Hàn Quốc nhận định rằng công suất của thứ đạn thử nghiệm là 160 kiloton, lớn hơn gấp 10 lần sức huỷ diệt của quả bom nguyên tử Mỹ từng ném xuống các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản vào năm 1945.

Đây là vụ thử nghiệm hạt nhân thứ sáu của Triều Tiên. Sau đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí áp đặt lệnh trừng phạt mới chống Triều Tiên, hạn chế đáng kể khả năng xuất khẩu và nhập khẩu của Bình Nhưỡng.

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan