Ông Putin nói gì về cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018?

31/05/2017 19:36

Tổng thống Nga Putin tuyên bố ông sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo bầu cử diễn ra đúng luật.

Ông Putin nói gì về cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018? 1

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ông sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo tiến hành chiến dịch tranh cử năm 2018 theo đúng quy định của Hiến pháp Nga.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cũng chỉ ra rằng bây giờ còn quá sớm để nói về phần tham dự của ông trong cuộc bầu chọn nguyên thủ quốc gia - báo Sputnik dẫn lời ông chủ Điện Kremlin cho hay.

"Các bạn biết đấy, toàn bộ những chiến dịch tranh cử gần đây ở nước chúng tôi đều được tổ chức theo đúng Hiến pháp Nga, tuân thủ một cách nghiêm túc mọi quy định. Và tôi sẽ làm tất cả để đảm bảo rằng hoạt động bầu cử năm 2018 cũng sẽ được tiến hành đúng như vậy, - tôi nhắc lại một lần nữa, nghiêm túc theo đúng pháp luật và Hiến pháp", -ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với báo Figaro của Pháp.

Tổng thống Putin cho biết thêm: "tất cả những người có quyền này, tất cả những người trải qua quy trình thủ tục pháp luật, đương nhiên có thể và sẽ tham gia tranh cử nếu họ muốn trong cuộc bầu cử ở các cấp: cả bầu chọn hội đồng lập pháp, Quốc hội và bầu cử Tổng thống".

Đồng thời, ông Putin lưu ý rằng bây giờ vẫn còn là sớm để nói về sự tham gia của cá nhân ông trong cuộc bầu cử năm tới.

"Về các ứng viên, thì bây giờ còn quá sớm để nói đến chuyện này", - Tổng thống Nga Putin nhắc lại.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình