Ông Putin: Thuốc chống Covid-19 của Nga tốt nhất thế giới

21/06/2020 09:48

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng vaccine chống Covid-19 do Nga chế tạo sẽ là thuốc tốt nhất thế giới.

Ông putin: thuốc chống covid-19 của nga tốt nhất thế giới
Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng vaccine chống coronavirus sẽ xuất hiện ở Nga trong tương lai rất gần, ông cũng đánh giá thuốc của Nga là loại dược phẩm tốt nhất thế giới về chất lượng.

“Chúng ta hy vọng rằng trong tương lai gần, vaccine sẽ xuất hiện... và tất nhiên, thực tế là Nga đã có thuốc. Theo đánh giá, tôi thấy đây có lẽ là thuốc tốt nhất thế giới về chất lượng sử dụng và về độ sạch. Điều đó thật tuyệt vời”, - Tổng thống nói trong cuộc gặp cán bộ nhân viên ngành y.

Tổng thống Putin khẳng định, chiến công hy sinh quên mình của các nhân viên y tế Nga trong đại dịch sẽ mãi mãi được ghi nhận trong lịch sử.

"Tôi nhấn mạnh rằng chiến công hy sinh của các nhân viên y tế trong đại dịch sẽ mãi mãi đi vào lịch sử ngành y của chúng ta, trong lịch sử chung của nước Nga.

Cũng như sự phục vụ dũng cảm của các bác sĩ và y tá trong chiến tranh Crimea, Thế chiến I và Thế chiến II" - ông Putin nói với các chuyên gia y tế.

"Tại mọi thời điểm, đất nước chúng ta luôn ghi công và tôn vinh các nhân viên y tế xuất sắc," ông Putin nói thêm.

Theo dữ liệu mới nhất được báo Sputnik đăng tải, trong 24 giờ qua, ở Nga đã phát hiện thêm 7.889 ca nhiễm Covid-19, 162 người chết mới, thêm 10.186 người đã hồi phục.

Hòa Bình