Ông Tập mời ông Kim loại rượu hiếm trị giá 3.000 USD

30/03/2018 11:06

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un loại rượu quý.

Ông tập mời ông kim loại rượu hiếm trị giá 3.000 usd

Chai Mao Đài sang trọng được sản xuất từ năm 2003

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un loại rượu quý, ít khi đãi khách nước ngoài khi ông Kim có chuyến thăm không chính thức tới Bắc Kinh.

Tờ Telegraph đã soi cận những hình ảnh trong bữa yến tiệc mà Chủ tịch Trung Quốc mời lanh đạo Triều Tiên và nhận thấy hai ông uống loại rượu được gọi là baijiu. Loại rượu này có mùi vị đặc biệt, khá nồng.

Telegraph dẫn lời chuyên gia về rượu nhận định rằng, chai baijiu mà Chủ tịch Tập mời Chủ tịch Kim có giá khoảng 20.000 nhân dân tệ (tương đương 3.000 USD), do công ty sản xuất rượu lớn nhất thế giới Mao Đài sản xuất.

Ông tập mời ông kim loại rượu hiếm trị giá 3.000 usd

Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc nâng ly rượu baijiu

Rượu có nồng độ mạnh và luôn được cất cẩn thận, ít khi được bỏ ra để mời khách nước ngoài. Theo ông Kan Yuanbin,  người điều hành một đại lý bán lẻ lớn Mao Đài ở tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc, loại Mao Đài này được sản xuất từ năm 2003 khác với các loại Mao Đài khác thường chỉ có giá đến 600 USD, sản xuất năm 2015 – 2016.

Khách hàng Trung Quốc thông thường khó có thể mua được loại Mao Đài này thật.

Mặc dù chuyến thăm lần này của Chủ tịch Kim tới Bắc Kinh là không chính thức nhưng có ý nghĩa quan trọng với Trung Quốc vì nó tôn lên vị thế của nước này trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Lãnh đạo Bình Nhưỡng đã gặp Chủ tịch Tập trước khi gặp Tổng thống Hàn Quốc và Mỹ.

Xuân Minh (Theo Telegraph)