Ông Tất Thành Cang không có tên trong BCH Đảng bộ TP.HCM khóa mới

17/10/2020 21:17

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết, ông Tất Thành Cang,Thành ủy viên khóa X không có trong danh sách giới thiệu bầu Ban Chấp hành.

Ông Tất Thành Cang không có tên trong BCH Đảng bộ TP.HCM khóa mới 1
Ông Tất Thành Cang không lọt vào danh sách bầu BCH Đảng bộ TP.HCM

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức họp báo công bố thông tin kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong ngày làm việc thứ ba của Đại hội.

Đại hội đã giới thiệu và công bố lý lịch trích ngang của 72 người để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI. Kết quả, có 444 đại biểu đã bỏ phiếu bầu 61 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa mới.

Như vậy, danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI chính thức có 61 người, trong đó ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhiệm kỳ này và giới thiệu bầu Bí thư Thành ủy TP.HCM khóa XI.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết, ông Tất Thành Cang, Thành ủy viên khóa X không có trong danh sách giới thiệu bầu Ban Chấp hành khoá mới.

Cùng với đó, các ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP, đã bị khởi tố, đình chỉ công tác), ông Diệp Dũng (nguyên Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op, bị đình chỉ, điều chuyển công tác) và ông Trần Trọng Tuấn (Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP, đã bị khởi tố, đình chỉ công tác) cũng không được giới thiệu.

Nguyên Hằng