Ông Trần Quốc Tuấn rút khỏi cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF

18/07/2018 11:09

Ông Trần Quốc Tuấn rút lui, không tranh cử Chủ tịch VFF cùng lúc với việc chi bộ VFF bị đề nghị kỷ luật.

Keyword đầu tiên có dấu

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn rút khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch

Sau một thời gian im ắng vì World Cup 2018, thông tin về Đại hội VFF khóa VIII bất ngờ bùng nổ trở lại. Theo thông tin mới nhất Báo Giao thông có được, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF hiện tại đã chủ động xin rút lui, không tham gia tranh cử chức danh Chủ tịch VFF khóa tới.

Tại Đại hội VIII sắp tới, ông Tuấn sẽ chỉ tranh cử ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn. Ông Tuấn đã đảm nhiệm vị trí này trong thời gian vừa qua và được đánh giá cao với những gì đã làm cho bóng đá Việt Nam. Bầu Đức cũng đánh giá ông Tuấn phù hợp với vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn chứ không phù hợp vị trí Chủ tịch VFF.

Như vậy, sau khi ông Tuấn rút lui, danh sách ứng viên ghế Chủ tịch VFF còn hai cái tên là ông Nguyễn Công Khế, cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên và ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Mỹ Đình. Thời gian tới, sẽ có thêm một chính khách được giới thiệu ra ứng cử cho vị trí Chủ tịch VFF.

Cũng liên quan đến ông Tuấn, trong chiều 17/7, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Các cơ quan trung ương đã đến Chi bộ LĐBĐ Việt Nam (VFF) để thông báo kết luận kiểm tra đối với Chi bộ VFF. Theo đó, Chi bộ VFF khóa 2015-2017 và 2017-2020 đã có những vi phạm "nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức lãnh đạo của tổ chức Đảng trong Cơ quan VFF".

Từ kất luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Các cơ quan trung ương, Chi ủy, Chi bộ Cơ quan VFF, Đảng ủy Tổng cục TDTT, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phải triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối trước ngày 31/7/2018. Nhiều khả năng Chi bộ VFF sẽ nhận hình thức kỷ luật khiển trách còn ông Tuấn phải nhận hình thức kỷ luật cao hơn.

Xem video:

Vĩnh Thụy