“Ông trùm” BOT bàn giao 3 trạm cho đơn vị thu phí tự động

26/05/2017 17:10

Sáng nay, “ông trùm” BOT Tasco đã bàn giao 3 trạm thu phí cho đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động.

“Ông trùm” bot bàn giao 3 trạm cho đơn vị thu phí tự động

Đại diện các bên tham gia lễ ký kết bàn giao.

Ba trạm thu phí BOT gồm: trạm Tân Đệ, QL39 (Thái Bình) và Mỹ Lộc (QL21 - Nam Định). Đây là động thái mới nhất cho thấy sự tiến triển của dịch vụ thu phí tự động đường bộ vượt ra ngoài khuôn khổ của dự án thu phí không dừng tại 28 trạm trên QL1 và QL14.

Tại lễ bàn giao, ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng giám đốc VETC cho biết: “Chúng tôi khẳng định hai giá trị cốt lõi khi nhận quản lý và vận hành trạm thu phí đó là sự minh bạch, chuyên nghiệp, đảm bảo quyền lợi và luôn hướng tới khách hàng”. 

Như vậy, sau sự kiện BOT Toàn Mỹ 14 chuyển giao vận hành toàn bộ trạm Km 1807+500 đường Hồ Chí Minh cho VETC, với việc chủ dự án BOT tiếp theo là Tasco 6 và Tasco Nam Thái quyết định bàn giao 3 trạm thu phí Tân Đệ (Thái Bình), Mỹ Lộc (Nam Định) và QL39 (Thái Bình) được coi là bước tiến của dự án thu phí không dừng. Trước đó, Tasco cũng là đơn vị tiên phong bàn giao toàn bộ công tác vận hành trạm thu phí Tasco Quảng Bình cho VETC.

Trạm Tân Đệ và Mỹ Lộc triển khai làn thu phí tự động VETC từ tháng 10/2016. Đến nay, làn VETC tại mỗi trạm phục vụ hơn 70.000 lượt xe/1 tháng. Trung bình mỗi ngày đạt xấp xỉ 2.500 lượt, tỷ lệ tăng trưởng hàng tháng từ 5-20%. Tân Đệ và Mỹ Lộc là 2 trạm cửa ngõ TP. Thái Bình và TP. Nam Định với lưu lượng xe lớn, chính vì vậy việc triển khai làn thu phí tự động VETC tại 2 trạm này đã góp phần giải quyết hiệu quả cho vấn nạn tắc đường vào những ngày cao điểm.

Trạm thu phí BOT QL39 là trạm mới đi vào hoạt động từ 1/1/2017 và ngay lập tức cũng đã áp dụng lắp đặt làn thu phí tự động.

Sự kiện chuyển giao quản lý và vận hành trạm thu phí 3 trạm thu phí trên đánh dấu cơ bản hình thức quản lý và vận hành hệ thống giao thông thông minh của nhà BOT, mang lại sự thuận tiện lưu thông, giảm ùn tắc giao thông.

Ngọc Anh