Ông "trùm" Nguyễn Văn Dương: "Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm"

21/11/2018 09:31

Đó là lời giãi bày của ông "trùm" đường dây đánh bạc Nguyễn Văn Dương sau khi cựu tướng Hóa phản cung tại tòa.

  

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ông "trùm" Nguyễn Văn Dương khẳng định lời khai cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa không đúng sự thật

Sáng 21/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục diễn ra tại TAND Phú Thọ với phần đối chất giữa cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng C50) - ông "trùm" Nguyễn Văn Dương và các thuộc cấp của ông Hóa.

Vẫn giữ quan điểm về lời khai của mình vào ngày 20/11, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa phủ nhận CNC là Công ty bình phong của C50 và không biết CNC liên kết với VTC Online vận hành game bài Rikvip. Ông Hóa cũng phủ nhận số tiền 22 tỷ đồng Nguyễn Văn Dương khai cho bị cáo này.

Trước lời khai của bị cáo Hóa, ông "trùm" Nguyễn Văn Dương được gọi lên đối chất. Tại đây, bị cáo Dương khẳng định lời khai của ông Hóa không đúng sự thật. 

Dương khai, sau khi được sự giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an và bị cáo Hóa với mong muốn phát triển Công ty nghiệp vụ cho C50 bởi ban đầu C50 chỉ có 30 người, rất cần một công ty bên ngoài hỗ trợ về nghiệp vụ, "chúng tôi rất cố gắng để đạt được mong muốn của các anh. Thế nhưng tôi rất buồn vì anh Hóa phủ nhận toàn bộ những thành tích của chúng tôi suốt quá trình ấy. Năm 2013, 2014 có các cuộc hội thảo, đi đến đâu anh Hóa cũng giới thiệu với cấp trên, trong đó có Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang", Dương nói.

“Đó là những động viên khích lệ nhưng hôm qua anh Hóa nói đó là sự ảo tưởng khiến tôi và công ty rất buồn", Dương nói và cho biết, quá trình hoạt động của tôi, mọi việc đều nhận chỉ đạo, có ý kiến của anh Hóa. Nếu như anh Hóa nói CNC không liên quan tại sao có văn bản của anh Hóa trao đổi với các đơn vị khác thể hiện là công ty nghiệp vụ của C50. Và trong lúc ký bản ghi nhớ còn ủy quyền cho tôi đại diện phần vốn của C50, thay mặt cho Cục C50 ký hoặc trao đổi với các đơn vị bên ngoài nếu cần thiết 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa ngồi ghế vì lý do sức khỏe trong phiên xử sáng 21/11 


“Sự phủ nhận của anh Hóa tôi coi như là sự xúc phạm danh dự của chúng tôi. Với trách nhiệm là người đứng đầu CNC, tôi xin HĐXX xem xét xử chúng tôi với tư cách doanh nghiệp bình thường, dù hình phạt có thể cao hơn đối với một công ty nghiệp vụ vì tôi không muốn có liên quan gì nữa”, ông "trùm" Nguyễn Văn Dương nói.

HĐXX hỏi: "Vậy ai là người đề xuất cấp phép cho game?" Dương trả lời, lúc đầu ông Hóa nói rằng có một số game đã được Bộ TT&TT cấp phép. Do đó, game của CNC cũng cần có phép để hoạt động. Sau đó, C50 có dự thảo xin chủ trương cấp phép thí điểm.

Ngay sau đó, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa lập tức phủ nhận các lời khai trên của Nguyễn Văn Dương. “Anh Dương nói như thế là tôi không đồng ý. Chúng tôi không bao giờ can thiệp vào hoạt động của CNC, còn các văn bản của CNC gửi về C50 xin giúp cho cái này, cái kia chúng tôi không giải quyết vì không thuộc phạm vi của chúng tôi, vì chúng tôi là trinh sát kĩ thuật chứ không phải uy quyền to gì. Chúng tôi không trả lời về các yêu cầu của CNC, không có cơ sở pháp lý nào ràng buộc giữa chúng tôi và CNC", ông Hóa nói.

Yến Chi