Ông Trump chi thêm 220 tỷ quyết giành ghế Tổng thống

29/10/2016 10:56

Ông Donald Trump cho biết sẽ chi thêm 10 triệu USD (220 tỷ đồng) vào chiến dịch tranh cử Tổng thống.

Ông trump chi thêm 220 tỷ quyết giành ghế tổng thống

Ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết sẽ chi thêm 10 triệu USD vào chiến dịch tranh cử Tổng thống.

Trả lời kênh Fox News, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump cho biết sẽ chi thêm 10 triệu USD vào chiến dịch tranh cử Tổng thống, nhằm đẩy nhanh tiến độ hơn nữa vào những ngày cuối cùng trước bầu cử.

Được biết, khoản tiền này là tiền cá nhân của nhà tỷ phú, không phải tiền "ngoài luồng". Số tiền sẽ được dùng để mua quảng cáo mới trên truyền hình tại các bang then chốt, như vậy tổng số tiền mà ngài tỷ phú chi cho chiến dịch đã lên con số 66 triệu USD, trong đó bao gồm 30.000 USD đóng góp bằng hiện vật hồi tháng này.

Trước đó, ông Trump thường xuyên bày tỏ nghi ngờ đối với sự minh bạch và hợp pháp của các cuộc bầu cử Tổng thống nhưng không có chứng cứ. Ông còn cáo buộc bầu cử Mỹ là “gian lận”, chỉ trích các phương tiện truyền thông và chính trị gia âm mưu “dìm hàng” chiến dịch tranh cử của mình.

Lịch sử bầu cử Tổng thống Mỹ cho thấy, gian lận bầu cử là cực kỳ hiếm gặp trong quá khứ. Chính điều này khiến uy tín của ông sụt giảm nghiêm trọng trong dư luận Mỹ.

Xem thêm Video:

H. Nam