Ông Trump sẽ nói gì tại buổi họp báo đầu tiên?

04/01/2017 18:22

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ tổ chức họp báo chính thức vào ngày 11/1.

Ông trump sẽ nói gì tại buổi họp báo đầu tiên?

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ tổ chức họp báo chính thức vào ngày 11/1.

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump cho biết trên Twitter ngày 3/1, ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 11/1 tới.

Đây sẽ là cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016. Tuần trước, ông Trump cũng đã có một cuộc phỏng vấn một với phóng viên tại Florida.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng thống mới đắc cử Donald từng nói sẽ tổ chức một cuộc họp báo trước lễ nhậm chức của ông để công bố các kế hoạch nhằm tránh xung đột lợi ích giữa công việc tại Nhà Trắng và việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, ông đã thông báo hoãn cuộc họp báo lại để chờ các luật sư vạch ra các chi tiết về kế hoạch trên.

Những vấn đề cụ thể được nêu ra trong cuộc họp báo diễn ra hôm 11/1 chưa được thông báo rõ ràng, nhưng ông Trump khẳng định rằng đó là một cuộc họp báo sẽ có nhiều thông tin đáng chú ý.

Xem thêm video:

Ở diễn biến có liên quan, trước đó Mỹ đã chính thức có những cáo buộc Nga đã can thiệp vào tổ chức của Đảng Dân chủ. Thậm chí, chính quyền Obama đã có những biện pháp trừng phạt mới chống lại điện Kremlin bao gồm cả việc trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga ra khỏi nước Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã đáp trả lại lệnh trừng phạt của ông Obama bằng cách thức đầy khôn ngoan, khi lên tiếng bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ chặt chẽ giữa Nga và Hoa Kỳ sau khi ông Trump lên nắm chính quyền. Động thái này của ông Putin được Donal Trump hết sức hoan nghênh. 

Thu Hoài