Ông Tuyến phim "Chủ tịch tỉnh" qua đời ở tuổi 83

19:03, 02/04/2021

Gia đình của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ - diễn viên trong phim “Chủ tịch tỉnh” thông báo ông đã qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4.

Ông Tuyến phim

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ trong phim “Chủ tịch tỉnh”

Doanh nhân Thanh Hằng - con gái của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ vừa thông báo tin buồn, ông qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4, hưởng thọ 83 tuổi.

Lễ viếng được diễn ra từ 7h15 đến 8h45 ngày 6/4 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

“Bố đã để lại cho chúng tôi kỷ niệm về bố, qua những thước phim mà bố đóng khi đã nghỉ hưu. Bố luôn theo đuổi sự hoàn mỹ và quan tâm gia đình cũng như các con, luôn lo lắng cho tương lai của các con. Một người bố hết lòng vì gia đình và mọi người”, chị Thanh Hằng viết.

Lễ an táng diễn ra vào lúc 19h30 cùng ngày, tại nghĩa trang quê nhà (xã Phù Đổng, H.Gia Lâm, Hà Nội).

Ông Tuyến phim

Cáo phó của diễn viên Đặng Trần Thụ

Đặng Trần Thụ sinh năm 1939, là nam diễn viên quen mặt với khán giả qua hàng loạt bộ phim truyền hình. Khi ở độ tuổi đôi mươi, ông bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi thi đỗ Đoàn kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) nhưng bị gia đình phản đối. Mãi đến năm 60 tuổi, ông lại một lần nữa bén duyên với nghiệp diễn.

Sở hữu gương mặt hiền hậu, quắc thước và thần thái tinh anh, nhanh nhạy, nghệ sĩ Đặng Trần Thụ thường được giao những vai cán bộ, giám đốc, hoặc ông trùm có gia thế "khủng"...

Bộ phim đầu tiên của ông là “Họ mãi là đồng đội”. Sau đó, ông góp mặt trong hàng loạt bộ phim như: “Nấc thang mới”, “Âm sắc của màn đêm”, “Chủ tịch tỉnh”, “Blog nàng dâu”, “Bản di chúc bí ẩn”… Trong đó, vai diễn ông Tuyến trong phim “Chủ tịch tỉnh” là một trong những vai diễn đáng nhớ nhất của ông.

Phương Thảo