Ông Võ Văn Thưởng: Chấn chỉnh ngay việc lãnh đạo ngại đối thoại với dân

24/11/2020 20:26

"Tại sao đối thoại, tiếp xúc với dân ít vậy. Dân đề nghị hết cuộc này đến cuộc khác mà không được gặp", ông Võ Văn Thưởng nói.

Ông Võ Văn Thưởng: Chấn chỉnh ngay việc lãnh đạo ngại đối thoại với dân 1
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Ngày 24/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, thuộc Tổ số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi đại biểu Nguyễn Thị Như Ý thông báo một số nét khái quát về kết quả của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Nhơn Trạch bày tỏ đồng tình, đánh giá cao hoạt động của Quốc hội, nhất là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Đồng thời, nhiều ý kiến cử tri kiến nghị một số vấn đề, như: Cần giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại tồn động nhiều năm qua liên quan đến đất đai; ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp, đất công. Cử tri cũng bức xúc về xử lý ô nhiễm môi trường do việc xả nước thải ở một số khu công nghiệp; tình trạng quy hoạch chậm triển khai nhiều dự án, ảnh hưởng đến đời sống của người dân; cần xây dựng chợ Nhơn Trạch, vì sau 20 năm kể từ ngày tách huyện, đến nay, địa phương vẫn chưa có một ngôi chợ trung tâm.

Sau khi đại diện lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận các ý kiến tâm huyết, của cử tri. Ông Thưởng cho rằng, nhiều vấn đề cử tri bức xúc nêu lên đã tồn tại trong thời gian dài. Do đó, đề nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch cần rà soát, có kế hoạch giải quyết các vụ việc tồn động, kéo dài, để trong những lần tiếp xúc sau không gặp lại những chuyện cũ, dành sức giải quyết những chuyện mới phát sinh.

Ông Võ Văn Thưởng: Chấn chỉnh ngay việc lãnh đạo ngại đối thoại với dân 2
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trí, Trưởng Ban tuyên giao Trung ương tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trước phản ánh của cử tri về lãnh đạo địa phương còn ít tiếp công dân, ông Võ Văn Thưởng đề nghị, phải chấn chỉnh ngay, lãnh đạo địa phương phải tăng cường gặp gỡ, đối thoại, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân.

Ông Thưởng nói: “Những chuyện gì có lợi cho dân thì cố gắng mà làm... làm tối đa, chuyện gì có hại cho dân thì nên tránh. Tại sao đối thoại, tiếp xúc với dân ít vậy. Dân đề nghị hết cuộc này đến cuộc khác mà không được gặp".

Đối với xử lý cán bộ sai phạm, ông Võ Văn Thưởng khẳng định, quan điểm của Đảng, Nhà nước là mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, trường hợp cán bộ vi phạm pháp luật phải xử lý nghiêm khắc hơn người dân. Các ngành chức năng liên quan ở địa phương phải trả lời người dân một cách công khai, binh bạch đối với các đơn thư khiếu nại. Trường hợp sau khi xác minh, phát hiện cán bộ, đảng viên sai phạm phải xử lý nghiêm.

Vĩnh Phú