Ông Vũ Chiến Thắng giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ

24/08/2020 19:04

Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Ông Vũ Chiến Thắng giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ 1
Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Hôm nay (24/8), tại trụ sở, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại buổi lễ, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Tuấn đã công bố Quyết định 1288/QĐ-TTg ngày 21/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Vũ Chiến Thắng - Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ được Đảng, Nhà nước giao hết sức nặng nề. Do đó, ông ý thức được cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm của bản thân cũng như đòi hỏi phẩm chất, bản lĩnh chính trị cao hơn.

Tân Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, sự phối hợp của các đồng chí ở các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, sự ủng hộ, chia sẻ của các đồng chí, đồng nghiệp để ông hoàn thành nhiệm vụ ở cương vị công tác mới.

Phát biểu chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đánh giá ông Vũ Chiến Thắng là người được đào tạo bài bản, có thời gian công tác gần 30 năm, trong đó có 27 năm tuổi Đảng. Ông Thắng là người có năng lực, có chuyên môn tốt, có kinh nghiệm lãnh đạo các cơ quan từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, được tập thể lãnh đạo tín nhiệm.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân giao Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng phụ trách công tác tôn giáo, trực tiếp phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ và sẽ phân công phụ trách một số lĩnh vực khác của Bộ Nội vụ từ tháng 9/2020. Trong thời gian này, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng thực hiện kiêm nhiệm Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đến khi Bộ trưởng Bộ Nội vụ bổ nhiệm Trưởng ban mới.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị các lãnh đạo Bộ Nội vụ, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ tiếp tục hỗ trợ, phối hợp để ông Vũ Chiến Thắng trên cương vị mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao.

Phùng Đô