"Ông vua phòng vé" xứ Hàn Song Kang Ho thành người thất nghiệp

26/04/2019 19:22

"Ông vua phòng vé" xứ Hàn Song Kang Ho sẽ vào vai một người cha thất nghiệp trong bộ phim mang tên "Ký sinh trùng".

"Ông vua phòng vé" xứ Hàn Song Kang Ho sẽ vào vai một người cha thất nghiệp

Sau tác phẩm nổi tiếng "Quái vật sông Hàn", đạo diễn Bong Joon Ho bắt tay thực hiện bộ phim lấy đề tài gia đình và xã hội Hàn Quốc mang tên Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng). Phim xoay quanh hai gia đình hoàn toàn trái ngược: một bên vô cùng giàu có, còn một bên luôn sống trong cảnh nghèo túng. Họ tình cờ gặp gỡ và quen biết nhau sau một biến cố không ngờ.

Mới đây, bộ phim đã chính thức hé lộ trailer đầu tiên với nhiều phân cảnh khá hài hước và bí ẩn về hai gia đình. Song Kang Ho, người được mệnh danh là “ông hoàng phòng vé” xứ Hàn hiện nay, hóa thân thành người cha thất nghiệp Kim Ki Taek. Trong khi đó, nam diễn viên Lee Sun Kyun sẽ vào vai ông chủ gia đình giàu có và thành đạt.

Nam diễn viên trẻ Choi Woo Shik thủ vai con trai lớn của Kim Ki Taek - một nhân vật quan trọng liên kết cả hai gia đình. Anh trở thành gia sư cho cô con gái nhà giàu và nói dối họ về xuất thân của mình.

Poster của phim mang hơi hướng kinh dị.

Mô tả về bộ phim, đạo diễn Bong Joon Ho cho biết, Ký sinh trùng chứa đựng tiếng cười, nỗi buồn và cả bi kịch của xã hội loài người. Nói về cái tên đặc biệt mang màu sắc kinh dị, Bong Joon Ho tiết lộ, Ký sinh trùng chỉ là phép ẩn dụ mang nhiều tầng ý nghĩa rộng lớn. Bản thân ông hy vọng phim có thể khơi gợi lên những suy nghĩ khác nhau của khán giả.

Bộ phim cũng đánh dấu lần hợp tác thứ tư của đạo diễn Bong Joon Ho và nam diễn viên Song Kang Ho sau Hồi ức kẻ sát nhân, Quái vật sông Hàn Chuyến tàu băng giá. Cả ba tác phẩm này đều được đánh giá cao về chuyên môn cũng như thành công về mặt thương mại.

Không có sự tham gia của các tên tuổi nổi tiếng Hollywood như những phim trước đó của Bong Joon Ho, Ký sinh trùng là một bộ phim “thuần Hàn”. Đây cũng là bộ phim thứ 2 của đạo diễn Bong Joon Ho được lựa chọn tham gia hạng mục trao giải tại liên hoan phim Cannes 2019 sau Okja năm 2017. Theo dự kiến, phim sẽ ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6/2019.

Hiểu Đồng