Pakistan bất ngờ cáo buộc Ấn Độ tấn công thị trường chứng khoán

01/07/2020 09:28

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cáo buộc Ấn Độ có liên quan đến vụ tấn công vào sàn giao dịch chứng khoán ở thành phố Karachi.

Pakistan bất ngờ cáo buộc Ấn Độ tấn công thị trường chứng khoán 1
Thủ tướng Pakistan Imran Khan.

"Chúng tôi không có chút nghi ngờ nào về việc Ấn Độ có liên quan đến vụ tấn công", - Thủ tướng Imran Khan tuyên bố trong bài phát biểu trước Hạ viện Pakistan.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính phủ Pakistan không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào.

Theo trang DeccanHerald, phát biểu trước Quốc hội, ông Pakistan ca ngợi lực lượng an ninh vì đã ngăn chặn một cuộc tấn công có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể nếu hành động chậm trễ.

Ngày 29/6 đã xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào thị trường chứng khoán Pakistan khiến cho chín người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát và bốn nhân viên bảo vệ của sàn giao dịch. Tất cả 4 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt.

Tổ chức bị cấm hoạt động ở Pakistan có "Quân đội giải phóng Balochistan" đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi New Delhi đưa ra tuyên bố vào ngày 5/8 năm 2019 về việc bãi bỏ các bang Jammu và Kashmir, trên cơ sở đó tạo ra hai lãnh thổ liên minh (đơn vị hành chính có ít quyền hơn bang).

Trước đó, Quốc hội Ấn Độ đã bãi bỏ điều khoản 370 của hiến pháp về tình trạng đặc biệt của bang. Pakistan đã lên án mạnh mẽ quyết định này vì tuyên bố rằng một phần của Ấn Độ ở Kashmir là lãnh thổ của nước này.

Hòa Bình