Petr Cech chính thức tuyên bố giã từ ĐTQG

09/07/2016 06:03

Mới đây, Petr Cech đã quyết định chia tay ĐTQG CH Séc sau 14 năm cống hiến.

petr cech chính thức tuyên bố giã từ Đtqg

Cech tuyên bố rời đội tuyển quốc gia sau 14 năm cống hiến cho ĐT CH Séc.

Ngày 8/7 vừa qua, thủ thành Petr Cech chính thức tuyên bố chia tay ĐTQG CH Séc sau 14 năm cống hiến tận tụy với 124 lần ra sân.

Thủ thành 34 tuổi này đã bắt chính trong cả 3 trận vòng bảng của CH Séc tại EURO 2016 này, tuy nhiên ĐTQG của anh lại chỉ có thể đứng cuối bảng B.

 “Đây là quyết định cuối cùng của tôi,” Cech phát biểu trên trang chủ của LĐBĐ CH Séc. “Chuyện chúng ta thất bại tại EURO 2016 không ảnh hưởng đến quyết định của tôi, mặc dù tôi muốn có chút hương vị ngọt ngào của danh hiệu trong ngày chia tay.”

“Tôi muốn đóng góp 100% sức lực của mình trong mọi trận đấu và bây giờ tôi đã luống tuổi để có thể cống hiến hết mình. Bây giờ tôi vẫn còn có thể cống hiến nhưng chiến dịch vòng loại World Cup sẽ kéo dài 2 năm, vì vậy tôi cảm thấy bây giờ là thời điểm tốt nhất để nói lời giã từ với ĐTQG.”

Ngay sau đó, đại diện của LĐBĐ CH Séc cũng đã lên tiếng về quyết định của Cech: “Cech có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ tại CH Séc với 124 lần ra sân, điều chưa ai có thể đánh bại. Cậu ấy thi đấu rất tốt tại World Cup 2006 cùng với 4 kỳ EURO liên tiếp. Xin cảm ơn vì tất cả.”

Xem thêm video:

Hán Hiển (Tổng hợp)