Petrovietnam tặng 200 máy thở dòng chức năng cao phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19

20/08/2021 22:39

Ngày 20/8, tại trụ sở Bộ Y tế, Petrovietnam đã trao ủng hộ 200 máy thở chức năng cao cùng các vật tư y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 đã bùng phát lần thứ 4 và diễn biến ngày càng phức tạp trong cả nước, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam và TP.HCM, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống xã hội, sinh hoạt của cộng đồng và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

petrovietnam tặng 200 máy thở dòng chức năng cao phục vụ điều trị bệnh nhân covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận máy thở từ Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng

Tuy đã rất nỗ lực, cố gắng nhưng nhiều cơ sở y tế của các tỉnh, thành phố đang bị quá tải, thiếu hụt trang thiết bị vật tư, phương tiện phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là máy thở để cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Là tập đoàn kinh tế quan trọng của đất nước, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) luôn ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, với xã hội.

Trong nhiều năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrovietnam quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Ngày 20/8, tại trụ sở Bộ Y tế, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã kịp thời trao tặng 200 máy thở dòng chức năng cao và 3.000 bộ dây thở để Bộ Y tế phân bổ cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Petrovietnam đối với ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc hỗ trợ kịp thời, quý báu của Petrovietnam sẽ góp phần phục vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Petrovietnam trong việc chung tay cùng ngành Y tế vượt qua đại dịch, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung.

petrovietnam tặng 200 máy thở dòng chức năng cao phục vụ điều trị bệnh nhân covid-19

Tập đoàn và các đơn vị thành viên Petrovietnam hỗ trợ 200 máy thở và 3000 bộ dây thở với tổng kinh phí 84 tỷ đồng

Thay mặt lãnh đạo và tập thể người lao động Dầu khí, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng hy vọng các thiết bị, vật tư y tế thiết thực sẽ góp phần giảm nguy cơ tử vong và bớt gánh nặng cho ngành Y tế trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cũng chia sẻ, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong thời gian tới là không ngừng nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động; duy trì ổn định, hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh an toàn liên tục; công tác tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm thông suốt.

Cùng với việc trao ủng hộ 200 máy thở dòng chức năng cao và 3.000 bộ dây thở, lãnh đạo Tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, có những hình thức ủng hộ thiết thực, góp phần cùng ngành Y tế nói riêng, cả nước nói chung nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, ổn định đời sống xã hội.

Tính riêng trong 2 năm 2020 và 2021, Tập đoàn đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực với tổng kinh phí 650 tỷ đồng. Ngoài ra, do đại dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2020 đến 15/8/2021, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã chung tay cùng cả nước chống dịch với tổng kinh phí hỗ trợ trên 620 tỷ đồng thông qua việc hỗ trợ các địa phương, bộ, ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế, đóng góp Quỹ Vắc-xin của Chính phủ và các tỉnh, thành...

Đan Lê