Petrovietnam ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng dịch Covid-19

26/05/2021 10:59

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vừa quyết định hỗ trợ 30 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng dịch Covid-19.

petrovietnam ủng hộ 30 tỷ đồng cho quỹ vắc-xin phòng dịch covid-19

PVEP hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19

Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiếp cận mua, nhập khẩu vắc-xin để triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ cho phép thành lập Quỹ vắc-xin phòng dịch Covid-19 để tiếp nhận nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, cũng như các nguồn vốn hợp pháp khác để mua, tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19.

Để thể hiện tinh thần tránh nhiệm, chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”, Petrovietnam đã quyết định hỗ trợ Quỹ Vắc-xin 30 tỷ đồng.

Trong đó, Tập đoàn hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) hỗ trợ 10 tỷ đồng; Liên doanh Việt - Nga (Vietsopetro) hỗ trợ 5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hỗ trợ 5 tỷ đồng.

Ngoài các đơn vị nêu trên, Petrovietnam đang tiếp tục kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ Quỹ Vắc-xin.

Cũng trong dịp này, Petrovietnam đã dành 2 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của CBCNV Tập đoàn để hỗ trợ cho nhân dân hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị thành viên và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hàng trăm triệu đồng và hiện vật hỗ trợ ngành Y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch.

petrovietnam ủng hộ 30 tỷ đồng cho quỹ vắc-xin phòng dịch covid-19

PVOIL tặng xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho huyện Kim Động

Trước đó, để bảo vệ sức khỏe 56.000 người lao động Dầu khí do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ dồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, Petrovietnam nói chung cũng như các đơn vị thành viên nói riêng đã sớm dành một phần nguồn kinh phí công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân và cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, người lao động Dầu khí đã chung tay, đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổng số tiền trên 70 tỷ đồng.

Đan Lê