PGĐ CA Hà Nội: Xử nghiêm người mạo danh nhà báo, lăng mạ CSGT

27/05/2017 14:39

Đại tá Đào Thanh Hải khẳng định, Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm người mạo danh nhà báo, lăng mạ CSGT.

pgĐ ca hà nội: xử nghiêm người mạo danh nhà báo, lăng mạ csgt

Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một người phụ nữ mạo danh nhà báo, đến xin bỏ qua vi phạm giao thông cho người nhà nhưng lại liên tiếp có lời nói và hành vi chửi bới, thoá mạ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Trao đổi về vấn đề này bên hành lang Quốc hội, ĐBQH - Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh quan điểm tất cả mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật. Theo Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, ý thức chấp hành luật lệ giao thông ở hầu hết các nước đều đã xây dựng được, cho dù là ai thì cũng phải chấp hành pháp luật, không có sự phân biệt.

Ông cũng nhận định gần đây có những người tự xưng danh là người nhà cán bộ cấp cao hay nhà báo để có những hành vi thoá mạ, chống lại người thi hành công vụ. "Đó là một hiện tượng rất xấu" - Đại tá Hải nhấn mạnh.

Theo quan điểm của mình, ông cho rằng trong quá trình tham gia giao thông, người dân có mắc những lỗi mà không may, không để ý và có thể do hạ tầng đường xá chưa được đảm bảo, hệ thống biển báo chưa được quy chuẩn..., và trong những trường hợp này, người dân có thể dừng lại và trình bày rõ với các lực lượng đang làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng thấy có lý, có tình thì sẽ chỉ nhắc nhở. 

Còn đối với những hành vi cố ý như thấy đèn đỏ nhưng vẫn cố tình vượt lên thì không thể nói vô tình được. Những hành động này phải được nghiêm túc xử lý.

"Hành vi của kẻ mạo danh nhà báo để thoá mạ CSGT như vừa qua thì xã hội cần phải lên án, phải xử lý nghiêm. Với tất cả những trường hợp đó, công an TP Hà Nội đã chỉ đạo mọi lực lượng kiên quyết xử lý. Bằng các biện pháp nghiệp vụ phải làm rõ để xử lý nghiêm trước pháp luật" - lãnh đạo Công an Hà Nội khẳng định.

Trước đó, ngày 25/5, tổ công tác của Đội CSGT số 3 trong khi làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm giao thông tại ngã tư Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa) đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Liberty BKS 29B1-753.10  vi phạm giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, CSGT xác định nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ xe nên đã ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định. Khi không xin CSGT được bỏ qua lỗi vi phạm, người này đã gọi điện thoại cho ai đó. Ít phút sau, một phụ nữ xuất hiện tự xưng là nhà báo và giơ điện thoại buộc CSGT phải nghe máy.

Trước hành động này, tổ công tác theo đúng quy định đã từ chối nghe điện thoại, kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm. Lập tức, người phụ nữ lớn tiếng lăng mạ dùng lời lẽ tục tĩu với các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Thậm chí, người phụ nữ này còn dọa đã gọi điện thoại cho một ai đó có chức vụ to và tiếp tục buộc CSGT phải nghe máy. 

H.Vũ