Phá băng nhóm tổ chức cá độ, đánh bạc cực lớn ở TP.HCM

11/01/2019 06:43

Vũ điều hành hàng chục đàn em tổ chức cá độ, đánh bạc trải đều trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Phá băng nhóm tổ chức cá độ, đánh bạc cực lớn ở TP.HCM 1

Băng nhóm do Lâm Thanh Vũ cầm đầu 

Tối 10/1, Phòng 4, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết đã tạm giữ 13 người trong băng giang hồ, tổ chức đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ "Bông hồng") cầm đầu để điều tra hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Qua quá trình theo dõi, các trinh sát phát hiện Vũ và đàn em hoạt động tại quận 9, Thủ Đức và các tỉnh khác với nhiều hình thức như cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề... trên các trang mạng 

Tối 8/1, hàng chục trinh sát Phòng 4, đặc nhiệm cảnh sát cơ động (Bộ Công an) chia làm nhiều mũi tấn công đồng loạt 14 điểm. Mũi thứ nhất, các trinh sát đón lõng tại sân bay Tân Sơn nhất bắt Vũ cùng đàn em đi thu tiền từ Phú Quốc (Kiên Giang) về lại TP.HCM. Cùng lúc này, nhiều mũi trinh sát nhận lệnh ập vào các quán cà phê, nhà riêng của những người khác bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng.

Phá băng nhóm tổ chức cá độ, đánh bạc cực lớn ở TP.HCM 2

Những cọc tiền vi phạm thu được từ băng nhóm này

Qua khám xét đồng loạt đường dây này, cơ quan công thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ô tô, gần 800 triệu đồng và thu được nhiều tài liệu xác định nhiều đàn em, cấp dưới của Vũ nắm các tài khoản cá cược trải rộng nhiều tỉnh thành. Trong đó, có nhiều tài khoản ăn thua lên đến cả trăm tỷ đồng và Vũ cũng trực tiếp ăn thua với người chơi. Ngoài ra, công an phát hiện băng nhóm của Vũ còn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê...

Bộ Công an đang phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành để mở rộng triệu tập nhiều người liên quan đến đường dây đánh bạc này.

Đồng Lê