Phá đường dây buôn bán ma túy “khủng” từ Lào về Sài Gòn

13/07/2018 14:05

Đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia cực khủng với hơn 179 bánh heroin vừa được lực lượng chức năng đánh sập.

phá đường dây buôn bán ma túy “khủng” từ lào về sài gòn

Hai đối tượng bị trinh sát ập vào bắt gọn khi đang vận chuyến số ma túy vào Sài Gòn

Ngày 13/7, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C47 Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp cùng Đoàn 3 Đặc nhiệm Biên phòng cùng lực lượng chức năng tại TP.HCM triệt phá đường dây buôn bán ma tuý khủng từ Lào về Việt Nam.

Đường dây này do đối tượng Phạm Hữu Hiệu (48 tuổi, quê Nghệ An) cầm đầu. Để vận chuyển từ biên giới Lào vào Việt Nam, Hiệu đã móc nối với 6 người khác ở Nghệ An và TP.HCM. Khi số ma túy được đưa về Nghệ An, 6 người này có nhiệm vụ thay nhau đưa số  ma túy này vào TP.HCM tiêu thụ.

phá đường dây buôn bán ma túy “khủng” từ lào về sài gòn

179 bánh heroin cùng với số tiền gần 4 tỷ đồng được công an thu giữ

Nhận biết đây là đường dây buôn bán ma túy cực lớn, trong suốt nhiều tháng nay, các trinh sát đã âm thầm bám sát, theo dõi. Đến 17h30 chiều 11/7, khi các đối tượng thực hiện giao hàng tại Chung cư Oriental, địa chỉ 685 Âu Cơ, phường Tân Thạnh, quận Tân Phú, các trinh sát ập vào tiến hành bắt giữ.

Qua khám xét 7 địa điểm nơi cất giữ ma tuý của đường dây này, công an thu giữ 179 bánh heroin, gần 4 tỷ đồng và bắt giữ thêm vài đối tượng. Đây là vụ án mua bán, vận chuyển ma túy được cho là lớn nhất từ trước tới nay tại TP.HCM. 

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án này.

Đồng Lê