Phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng qua mạng

11/04/2018 21:45

Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng qua mạng

Đối tượng Ngô Hữu Sô. Ảnh: Người Lao động

Theo Người Lao động và Công lý, ngày 11/4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Hai đối tượng trong đường dây này đã bị bắt giữ.

Sau thời gian đấu tranh, thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, ngày 6/4, Phòng PC45 đã bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng gồm Ngô Hữu Sô (SN 1978, trú thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi); Vy Tấn Sỹ (SN 1987, trú phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi tổ chức đường dây cá bộ bóng đá.

Theo hồ sơ, đầu năm 2018, các trinh sát Công an tỉnh Quảng Nam nhận được nhiều thông tin về việc một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn tham gia cá độ qua mạng với số tiền cá cược rất lớn, với phạm vi liên tỉnh.

Vào cuộc điều tra, Phòng PC45 xác định từ năm 2016 đến nay, Sỹ thường xuyên cung cấp tài khoản trên trang "bonbon88.com" với giá trị hàng chục tỷ đồng cho Sô; sau đó Sô cung cấp lại cho các "chân rết" tổ chức cá độ bóng đá.

Tại tỉnh Quảng Nam, công an xác định một trong các "chân rết" của Sô là Phan Thanh Trương (SN 1985; ngụ xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành). Trương khai nhận đã tham gia cá độ bóng đá trên website "bonbon88.com" với số tiền giao dịch hàng tỷ đồng.

Ngày 6/4, sau khi bắt, khám xét nơi ở của Sô và Sỹ, Phòng PC45 cũng đã phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng, tạm giữ các tang vật gồm 1 xe ô tô, 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay, 3 thẻ ATM, 9,8 triệu đồng tiền mặt.

Vụ việc đang được Phòng PC45 điều tra, làm rõ.

Huyền Trang (TH)