Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu 3 khẩu súng

23/05/2016 16:03

Ông trùm cùng đàn em bị bắt giữ cùng 10kg ma túy đá, 2 bánh heroin, ba khẩu súng và 15 viên đạn…

Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu 3 khẩu súng 1

Số lượng tang vật thu giữ khi công an bóc gỡ đường dây ma túy của Nguyễn Duy Hùng

Ngày 23/5, Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia quy mô lớn do Nguyễn Duy Hùng (46 tuổi, ngụ tỉnh Thái Nguyên) cầm đầu.

Cùng điều hành đường dây với Nguyễn Duy Hùng là Nguyễn Tiến Khanh (36 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Theo Công an TP.HCM, Hùng từng có một tiền án về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù vào năm 2003 Hùng mở một ga-ra ô tô tại TP Thái Nguyên, nhưng thực chất đây là vỏ bọc để đối tượng này làm bình phong tiếp tục phạm pháp.

Để hoạt động mua bán ma túy xuyên quốc gia, Hùng trực tiếp liên kết với các đối tượng phía Trung Quốc mua ma túy đá tận ngọn với giá 200 triệu đồng/kg. Sau đó Hùng cho đàn em ngụy trang ma túy vào các thùng trái cây, gởi hàng vào TP.HCM theo đường xe khách. Ngoài ra Hùng còn trực tiếp dùng xe ô tô vận chuyển vào TP.HCM để giao cho Khanh hoặc phân phối cho các đầu mối bên dưới. Mỗi kg ma túy đá Hùng bán lại được lời 150 triệu đồng.

Hàng chục trinh sát thuộc Phòng CSĐT tội phạm ma túy công an TP.HCM và Bộ công an đã vào cuộc miệt mài đeo bám theo đường đi nước nước của "trùm" ma túy Nguyễn Duy Hùng. Khoảng giữa tháng 5/2016 xác định Hùng sẽ vận chuyển một chuyến “hàng” lớn vào Nam giao cho các đại lý cấp dưới, nên ban chuyên án quyết định cất lưới.

Ngày 18/5, Hùng lái xe ô tô đến gặp Khanh ở gần cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Sau đó đối tượng này láy xe về khu vực phường 24, quận Bình Thạnh, thì bị lực lượng cảnh sát bao vây khống chế.

Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu 3 khẩu súng 2

Hùng trực tiếp lái xe ô tô chở ma túy từ Bắc vào Nam tiêu thụ

Khám xét người và xe của Hùng, công an thu được lượng “tang vật” khủng gồm 6kg ma túy đá, 1 khẩu súng K59, 15 viên đạn, 1 nòng giảm thanh, 50.000USD, hơn 2 tỷ đồng... Hùng nhanh chóng khai nhận số ma túy mua của một đối tượng người Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn với giá 200 triệu đồng/kg. Sau đó Hùng trực tiếp chở số ma túy này vào các tỉnh miền Nam bán lần lượt cho các mắt xích bên dưới với giá 350 triệu đồng/kg.

Sau khi Khanh mua 1kg ma túy đá của Hùng, đối tượng này đã lái xe ô tô cùng đồng bọn chạy lên tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, công an TP.HCM và Bộ công an đã nhanh chóng báo cho công an Lâm Đồng phối hợp chặn bắt giữ xe ô tô của Khanh cùng tang vật là 1kg ma túy đá và một khẩu súng quân dụng. Đi cùng xe với Khanh còn có hai đồng bọn là Nguyễn Văn Hải (36 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và Võ Kim Khánh (29 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên).

Từ lời khai của các đối tượng, công an đã truy xét bắt tiếp hai mắt xích khác là Khưu Thanh Thảo (tự Cu Tửng, 32 tuổi, ngụ quận 1) và Nguyễn Đức Thanh Tuấn (26 tuổi, ngụ quận 7). Tang vật thu giữ tổng cộng của hai đối tượng này là  2 bánh heroin, 1kg ma túy đá, một khẩu súng, 2200USD.

HUỆ NGHIÊM