Phạm Hương: "Từng tự cô lập mình với những viên thuốc ngủ"

05/06/2017 11:05

Liên tục gặp nhiều thất bại, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương đã cô lập mình với những viên thuốc ngủ.

Phạm Hương:

Liên tục gặp nhiều thất bại, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương đã cô lập mình trong 4 bức tường với những viên thuốc ngủ.

Mới đây, khi tham gia chiến dịch cộng đồng "I am more than you see" nhằm truyền tải những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng sống tới mọi người, Hoa hậu Phạm Hương đã có những chia sẻ về hành trình đứng lên trong khoảng thời gian u tối của mình khi còn nhỏ.

Khi còn bé, Phạm Hương từng bị những người xung quanh chê: "Sao mẹ đẹp thế này lại sinh ra con xấu thế?”. Câu nói đó đã khiến Phạm Hương chạnh lòng và cố gắng phải thay đổi mình để đẹp hơn mỗi ngày.

Theo Phạm Hương, ngày còn nhỏ, cô chỉ đơn giản là một thiếu nữ ở quê, cuộc sống đơn giản và êm đềm  với cha mẹ. Người đẹp gốc Hải Phòng tâm sự: "Tôi là một cô gái chỉ biết học. Hình ảnh của tôi ngày xưa là một cô bé cao, nước da ngăm đen và đôi mắt kính cận. Dần trưởng thành, tôi ý thức được vẻ đẹp trong con người mình, muốn mình được hoàn thiện được trở nên xinh đẹp. Tôi ước muốn một ngày nào đó sẽ trở thành "Nữ hoàng sắc đẹp". 

Cô tham gia rất nhiều cuộc thi, từ các cuộc thi về người mẫu rồi đến những cuộc thi về hoa hậu. Mỗi cuộc thi có bộ tiêu chí khác nhau nhưng Phạm Hương liên tục thất bại. Đã có lúc, cô cảm thấy mệt mỏi sau nhiều chướng ngại vật và mất niềm tin vào bản thân, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực.

“Đó là những giây phút tồi tệ nhất mà tôi chẳng bao giờ muốn lặp lại nữa. Tôi giam mình trong bóng tối, tự cô lập mình trong 4 bức tường và với những viên thuốc ngủ. Tôi không có niềm tin vào bạn bè hay những người xung quang”, Phạm Hương nhớ lại.

Phạm Hương:

 

Thế nhưng sau mỗi thất bại, cô lại hoàn thiện mình hơn về cả vẻ đẹp của hình thức và tâm hồn. Người đẹp họ Phạm hiểu rằng, vẻ đẹp cũng giống như trí tuệ con người, cần phải bỗi dưỡng từng ngày, cần được tập luyện và thay đổi với mỗi môi trường khác nhau. 

Trải qua rất nhiều cuộc thi, nhiều thử thách khác nhau, nàng hoa hậu cũng dần hiểu con đường thành công không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Để chạm tới thành công thì cần kiên trì, bền bỉ và mạnh mẽ theo đuổi. “Dù có người từng nói tôi không làm được hay hoài nghi thì tôi luôn động viên và tin rằng bản thân mình có giá trị riêng và giữ vững niềm tin đó để tiến”, cô tâm sự.

Hiện tại, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã mạnh mẽ, bản lĩnh và suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống. Cô thầm cảm ơn những chặng đường, những giây phút khó khăn của quá khứ đã giúp bản thân trưởng thành và vững vàng hơn.

Phạm Hương tâm niệm, cuộc sống mỗi ngày đều là sự trải nghiệm, học hỏi và không ngừng nỗ lực phấn đấu. Cô vẫn muốn mình được trở thành người phụ nữ đẹp đậm đà. Người đẹp cũng luôn tự nhủ “Nhan sắc phải đến từ sự tự tin mà mình có được nhờ sức khỏe. Khỏe là đẹp!”.

“Khi phải đối mặt với khó khăn và những áp lực tôi đã bắt đầu tìm đến việc tập luyện thể thao mỗi ngày. Việc tập thể dục giống người bạn thân giúp tôi tâm sự và giải toả áp lực. Tôi vùi mình vào việc tập luyện để thật mệt, thật đau. Việc này giúp tôi ăn ngon hơn và ngủ tốt hơn. Sự cố gắng và tập luyện đều đặn khiến tôi trở nên mạnh khoẻ hơn, nhiều năng lượng hơn”, Phạm Hương bộc bạch.

Với người đẹp đất Cảng, kiên trì là yếu tố quan trọng để đưa chúng ta đến được thành công. Việc tập luyện giúp cô trở thành một chiến binh mạnh mẽ và đủ sức khoẻ, ý chí để có thể theo đuổi con đường mình chọn.

Hiện tại, sau gần hai năm đăng quang, Phạm Hương vẫn duy trì thói quen và yêu thích việc tập luyện. Dù lượng công việc dày đặc và di chuyển thường xuyên nhưng nhờ tập luyện giúp cô luôn dẻo dai. Chính vậy, hoa hậu cũng hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ phải luôn biết yêu thương bản thân. Bởi theo cô, chỉ khi chúng ta yêu thương bản thân mình thì mời đủ sức để yêu thương những người thân bên cạnh.

Và dù xung quanh cuộc sống chất chứa nhiều hào quang lẫn bóng tối nhưng khi về nhà và ở cạnh gia đình thì đây vẫn là giây phút hạnh phúc nhất. Phạm Hương có thể rũ bỏ lớp trang điểm, mặc những bộ đồ bình thương nhất và sống một cuộc sống bình thương nhất bên cạnh gia đình.

“Tôi luôn trân trọng giây phút bên cha mẹ và tôi luôn muốn được ngắm nhìn họ thật nhiều. Vì tôi biết, tôi quá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian bên cạnh cha mẹ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 chia sẻ.

>>> Xem thêm video:

Hồ An