Phạm nhân tự tử tại nhà riêng vẫn thường xuyên về nhà (!?)

19/03/2016 18:05

Vụ phạm nhân đang thi hành án lại tự tử tại... nhà riêng được giao cho CA thị xã Chí Linh điều tra.

Phạm nhân tự tử tại nhà riêng vẫn thường xuyên về nhà (!?) 1
Trại tạm giam Kim Chi (Hải Dương)

Liên quan đến vụ việc phạm nhân Nguyễn Văn Định (SN 1972), ngụ đường Điện Biên Phủ, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, phạm nhân thi hành án tại Trại tạm giam Kim Chi (tỉnh Hải Dương) nhưng lại treo cổ chết tại nhà riêng vào rạng sáng 14/3. Theo nguồn tin của Báo Giao thông, hiện vụ việc đang được cơ quan công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương thì Công an tỉnh Hải Dương đã quyết định không giao cho trại giam Kim Chi điều tra về vụ việc mà giao cho Công an thị xã Chí Linh (Nơi đặt phân trại của Trại tạm giam Kim Chi mà phạm nhân Nguyễn Văn Định thụ án) để điều tra.

Liên quan đến việc phạm nhân đang thi hành án trong trại giam lại được phát hiện tự tử tại nhà riêng, 1 lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã yêu cầu một số giám thị, quản giáo của Trại tạm giam Kim Chi viết tường trình phục vụ công tác điều tra.

Được biết, Cơ quan điều tra đang tìm hiểu, điều tra theo hướng phạm nhân Nguyễn Văn Định bỏ trốn khỏi trại giam sau đó về nhà tự tử.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin thì vợ phạm nhân Nguyễn Văn Định cho biết khoảng 23 giờ ngày 13/3, anh Định đi taxi về bảo vợ mở cửa. Vào nhà, anh Định không nói gì với vợ vì hôm trước, vợ chồng mới giận nhau. Không như mọi lần về nhà phải lên gác chơi hoặc hỏi chuyện các con, anh Định đi tắm rồi ngồi một mình dưới tầng 1 chơi điện tử trên điện thoại. Khoảng 2 giờ ngày 14/3, vợ anh Định từ tầng trên đi xuống thì phát hiện chồng mình đã treo cổ. Như vậy, đây không phải lần đầu tiên phạm nhân Nguyễn Văn Định về nhà mặc dù vẫn đang trong thời gian thụ án?

Dư luận đang chờ đợi kết quả điều tra của Công an tỉnh Hải Dương làm rõ vụ việc hy hữu này.

Việt Hòa