Phạm Quỳnh Anh: Hay bị ông bầu Quang Huy "trảm" nặng nhất khi đang hợp tác

11/10/2020 09:52

Khi còn trong nhóm H.A.T, dù là người yêu nhưng Phạm Quỳnh Anh vẫn không được nhạc sĩ Quang Huy ưu ái hơn các thành viên khác.

Phạm Quỳnh Anh: Hay bị ông bầu Quang Huy
Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Phạm Quỳnh Anh từng được biết đến với tư cách hành viên nhóm nhạc H.A.T và sau đó, cô tách ra solo dưới sự góp sức của ông bầu Quang Huy. Nữ ca sĩ tạo được tên tuổi gắn liền với những bản pop ballad giàu cảm xúc, từ "Bụi bay vào mắt", "Người dưng ngược lối"...

Trong chương trình "Bài hát đầu tiên", Phạm Quỳnh Anh thổ lộ, nhạc sĩ Quang Huy là người đã có đóng góp rất lớn để cô thành công trong sự nghiệp của mình. Chuỗi 4 bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của cô là "Lỗi của mưa", "Em 20", "Hẹn gặp trong mơ" và "Soup tình yêu" là 4 bài trong dự án "tứ quý hit" được nhạc sĩ Quang Huy và nhà văn Hamlet Trương cũng nghĩ ra, lựa chọn và khẳng định luôn là bốn bài trong dự án ra mắt sẽ thành hit.

Đối với những phát triển trên con đường sự nghiệp solo, Phạm Quỳnh Anh gắn liền với nhạc ballad buồn. Nói về điều này, cô cho biết đây cũng là sự tác động từ phía chồng cũ: "Phải kể đến đó là góc nhìn của anh Quang Huy. Có thể anh Huy nhìn thấy được tôi chỉ hợp với những ca khúc mang sứ mệnh chia sẻ với khán giả, những nỗi buồn trong đời sống của họ".

Phạm Quỳnh Anh: Hay bị ông bầu Quang Huy
Nhạc sĩ Quang Huy có đóng góp quan trọng trong sự thành công sự nghiệp của Phạm Quỳnh Anh

Ai cũng biết, từ thời còn ở nhóm nhạc H.A.T (gồm Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu và Ngô Quỳnh Anh), Phạm Quỳnh Anh đã có mối quan hệ tình cảm với nhạc sĩ Quang Huy. Trước những thắc mắc rằng thời kỳ đó, các thành viên khác có ghen tỵ với sự cưng chiều, ưu ái mà ông bầu nổi tiếng dành cho nữ ca sĩ hay không, giọng ca của "Bụi bay vào mắt" khẳng định cô không được chiều chuộng.

“Ngày xưa trong nhóm, có ba bạn nữ thì luôn có những vấn đề rất nhỏ nhặt, trẻ con. Trong những cuộc họp, tôi luôn là người bị anh Huy “trảm” trước. Tôi đã tự thắc mắc tại sao mình là bạn gái mà không nhận được sự nhẹ nhàng nào. Sau này, tôi nhận ra anh Huy là người rất công bằng. Tình cảm là tình cảm, công việc là công việc. Tôi có làm gì hay có sai sót gì còn bị “trảm” nặng hơn hai bạn kia", nữ ca sĩ thổ lộ.

Cũng theo Phạm Quỳnh Anh, cô luôn mong mỏi một ngày nào đó, mình chính là người có thể mang H.A.T quay trở lại với khán giả. Đó là điều cô đã ấp ủ suốt hai năm qua.

Phạm Quỳnh Anh: Hay bị ông bầu Quang Huy
Nhóm H.A.T đình đám một thời
Phạm Quỳnh Anh: Hay bị ông bầu Quang Huy
Phạm Quỳnh Anh mong sẽ sớm mang H.A.T quay lại với khán giả

H.A.T là nhóm nhạc nữ được thành lập vào năm 2004 với ba thành viên: Lương Bích Hữu, Phạm Quỳnh Anh và Thu Thủy. Ba chữ cái đầu của ba nữ ca sĩ đã làm nên cái tên H.A.T. Nhóm do ông bầu Quang Huy dìu dắt và nhanh chóng trở thành nhóm nhạc được đông đảo khán giả trẻ yêu thích với hàng loạt hit: "Sắc màu tình yêu", "Yêu làm chi", "Taxi"... Một năm sau, Thu Thủy rời nhóm, Ngô Quỳnh Anh vào thay thế và chỉ 6 tháng sau, H.A.T tan rã.

Sau khi H.A.T dừng lại, Phạm Quỳnh Anh tiếp tục gắn bó với công ty của Quang Huy. Cô phát triển sự nghiệp solo dưới sự giúp sức của người yêu là có được nhiều bản hit đình đám như "Không đau vì quá đau", "Bụi bay vào mắt", "Tình yêu cao thượng"... Tháng 5/2012, cô và nhạc sĩ Quang Huy tổ chức đám cưới. Sau khi kết hôn, nữ ca sĩ hạn chế đi diễn, lui vào hậu trường hỗ trợ chồng sản xuất phim, tổ chức các sự kiện âm nhạc, quản lý ca sĩ. Tháng 10/2018, cặp nghệ sĩ tuyên bố ly hôn.

Hiểu Đồng