Phạm Thùy Dung làm hẳn live concert thính phòng, đánh dấu sinh nhật tuổi 30

10/09/2019 15:19

Á quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian Phạm Thùy Dung sẽ làm live-concert “Trăng Hát”, đánh dấu sinh nhật tuổi 30 sau 6 năm 'ở ẩn' luyện tập.

Phạm Thùy Dung làm hẳn live concert thính phòng, đánh dấu sinh nhật tuổi 30 1
Sao Mai Phạm Thùy Dung sẽ tái ngộ khán giả qua live concert đầu tiên mang tên "Trăng Hát"

Sau 6 năm “ở ẩn” tập trung cho việc nghiên cứu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, Sao Mai Phạm Thùy Dung sẽ tái ngộ khán giả qua live concert đầu tiên mang tên "Trăng Hát". Đây cũng sẽ là live concert đánh dấu sự chuyển đổi mang tính “bước ngoặt” của nữ ca sỹ trẻ từng đạt Á quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian.

Sở hữu một giọng hát Soprano đẹp, trong trẻo, cao vút và một ngoại hình sáng sân khấu, ca sỹ Phạm Thùy Dung có nhiều lợi thế để có thể trở thành một ngôi sao của những dòng nhạc dễ hút khách như nhạc trẻ, trữ tình hay nhạc dân gian, đặc biệt là sau khi cô đạt giải Á quân dòng nhạc Dân gian và giải Ca sỹ được yêu thích nhất chương trình Sao Mai 2013. Thế nhưng, cô lại chọn cho mình con đường khó khăn hơn, đó là theo đuổi âm nhạc cổ điển, dòng nhạc vốn kén người nghe.

Live-concert “Trăng Hát” là cơ hội và cũng là thử thách lớn của ca sỹ Phạm Thùy Dung, nhằm khẳng định sự chín muồi về giọng hát, sự trưởng thành, bản lĩnh sau một thời gian khá dài “ở ẩn” để trau dồi kiến thức. Nữ ca sỹ đến từ quê hương Hà Tĩnh cho biết, live concert này là sự kiện đánh dấu sinh nhật tuổi 30 và 9 năm sự nghiệp ca hát, đồng thời là mốc son quan trọng trên bước đường theo đuổi nghệ thuật cổ điển của cô.

"6 năm 'im ắng' đã mang đến cho tôi khá nhiều bài học cũng như kinh nghiệm. Đã đến lúc tôi phải gửi tặng khán giả yêu quý món quà mà mình đã "nợ" từ lâu. Tôi cũng hiểu rằng, làm live concert riêng, chi phí phải bỏ ra rất lớn, thậm chí bị lỗ là chuyện bình thường. Nhưng nếu cứ lo sợ thì tôi sẽ không thể bước qua được cột mốc của chính mình. Tôi nghĩ, hãy cứ bước đi rồi bạn sẽ tới đích. Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là không chạm được đến trái tim khán giả hoặc bị lãng quên. Mình hãy nỗ lực bằng tâm sức, tình yêu và sự tâm huyết, chắc chắn khán giả sẽ không phụ mình”, ca sỹ Phạm Thùy Dung chia sẻ.

Nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng – Giám đốc âm nhạc của “Trăng Hát” cho biết: “Tôi và Phạm Thuỳ Dung đã có 2 tháng tập luyện cho concert này. Dung liên tục bay vào TP.HCM cùng tôi và bản thân tôi cũng phải đích thân ra Hà Nội để tập với bạn ấy cùng dàn nhạc. Sự cầu thị, trau chuốt và nỗ lực của Phạm Thuỳ Dung khiến tôi vừa bất ngờ, vừa yên tâm và tin tưởng concert lần này sẽ thành công".

Phạm Thùy Dung làm hẳn live concert thính phòng, đánh dấu sinh nhật tuổi 30 2
“Trăng Hát” của Phạm Thùy Dung còn có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt là nam ca sỹ Đăng Dương và Tùng Dương. Sự kết hợp giữa tiếng hát trong trẻo của Sao Mai Phạm Thùy Dung với hai giọng ca nam mang hai màu sắc đối lập: Một đậm chất dân gian của Tùng Dương và một Đăng Dương đã quá nổi tiếng với dòng nhạc thính phòng, cũng hứa hẹn tạo nên những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, thổi một “làn gió mới” vào làng nhạc cổ điển, đem đến những món ăn tinh thần chất lượng cho người nghe.

Phạm Thùy Dung làm hẳn live concert thính phòng, đánh dấu sinh nhật tuổi 30 3
Bà giáo Hồ Mộ La dìu dắt hướng dẫn Phạm Thuỳ Dung từ những ngày còn học trong Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam và là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp âm nhạc của Thuỳ Dung. Bà cho biết: "Ưu điểm lớn nhất của Dung là nghị lực. Tôi là 'bà già khó tính', hay bắt bẻ nhưng Thùy Dung không nản, chăm chỉ học và tiến bộ từng ngày một. Tôi thấy điều đáng mừng nhất là Thùy Dung học tất cả mọi người".

Phạm Thùy Dung làm hẳn live concert thính phòng, đánh dấu sinh nhật tuổi 30 4
Chia sẻ của nhạc sỹ Trần Mạnh Hùng cho biết, các ca sỹ thính phòng Việt Nam rất khó khăn để có bài hát mới, Dung đặt hàng viết bài hát thính phòng, cô ấy là 1 trong số ít ca sỹ thính phòng nghĩ đến sẽ làm gì trong tương lai và con đường nghệ thuật của mình.

Phạm Thùy Dung làm hẳn live concert thính phòng, đánh dấu sinh nhật tuổi 30 5
Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, Live concert với những bản phối khí rất lớp lang đồ sộ này là sự thử thách với Dung, phải thể hiện được bản lĩnh của người nghệ sĩ. Dương và anh Đăng Dương sẽ thêm vào những màu sắc đầy thú vị cho concert của Thùy Dung. Dung đang đi rất đúng hướng. Có nhiều người hát hay trong thị trường âm nhạc nhưng không phải ai cũng chọn được đúng đường để đi. Đó là điều quyết định thành công.
Phạm Thùy Dung làm hẳn live concert thính phòng, đánh dấu sinh nhật tuổi 30 6
Nhạc trưởng Olivier Ochanine và Ca sĩ Phạm Thùy Dung “Trăng Hát” sẽ diễn ra lúc 19h30’ ngày 29/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự đồng hành của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine (ảnh bìa phải) chỉ huy, cùng khách mời là hai nam ca sỹ Đăng Dương và Tùng Dương.

Mai Sen