Phan Anh viết "tâm thư" sau vụ "đấu tố" trên VTV

31/05/2016 08:12

Trước những tranh cãi nảy lửa về chương trình 60 phút mở, MC Phan Anh viết "tâm thư" gửi cộng đồng mạng.

MC Phan Anh viết "tâm thư" gửi cộng đồng mạng sau vụ "đấu tố"

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Phan Anh đã chia sẻ một dòng trạng thái khá dài gửi đến khán giả trước những trận tranh cãi nảy lửa về vụ "đấu tố" trong chương trình 60 phút mở phát sóng trên VTV1 mới đây. Theo MC Phan Anh, anh rất bất ngờ trước những dòng chia sẻ của cộng đồng mạng.

Anh cho biết, mình được biên tập chương trình mời đến để tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội, và không nhận được kịch bản nào. Trước đó, các khách mời cùng MC có tranh thủ cà phê, gặp nhau trước lúc ghi hình, trò chuyện ngoài lề rất vui vẻ và được nhắn nhủ rằng phải tranh luận rôm rả. Tất cả đều cười và nhất trí. Nam MC cũng cho hay, chương trình diễn ra trong khoảng 2 tiếng và đã được biên tập, cắt gọt cho phù hợp với thời lượng phát sóng. 

"Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Tôi quý chị và tôi tin chị cũng mến mình. Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì. Chị có hỏi tôi: "Em thấy điều gì nhạy cảm, không tốt cho em thì nói nhé!". Tôi đáp: "Không ạ! Em chia sẻ những điều mình nghĩ. Đúng hay sai là do quan điểm của mọi người". Sau đó, chị nhờ tôi nói một vài cảm xúc của mình về "Giai điệu tự hào", và nói thêm: "Em làm chị bất ngờ, chị nghĩ em chỉ là Entertainer thôi". Sau đó về, chúng tôi trở thành bạn trên facebook, nói chuyện rất thoải mái, chị còn nhắn bữa nào tham gia các chương trình khác", Phan Anh viết.

Về sự gay gắt của nhà báo Hồng Thanh Quang trong chương trình khiến cư dân mạng chỉ trích, MC Phan Anh cho hay, nhà báo Hồng Thanh Quang là người giúp anh tự tin với con đường mình chọn. Bởi lẽ, cách đây 10 năm, sau khi làm "Trò chuyện cuối tuần", Tổng biên tập báo Đại đoàn kết có nói với Phan Anh: "Anh nể em. Em đã làm anh nói những điều anh nghĩ mình sẽ không chia sẻ".

MC Phan Anh cho biết thêm, nhà báo Hồng Thanh Quang cũng là người đã giúp anh nhiều ý tưởng khi thực hiện chương trình Sao Online do anh làm MC. "Khi chương trình diễn ra, đúng là tôi có bất ngờ, nhưng tôi tôn trọng luận điểm của anh ấy. Gần cuối cuộc tranh luận, anh có nói: "Tôi tin Phan Anh và rất tán thành một ý: "Việc khi nào chúng ta còn chia sẻ, nói nhiều về những chuyện tiêu cực, đấy là chuyện bình thường. Đến khi, có một việc tích cực mà mọi người bị shock, phải chia sẻ ầm ầm, đó mới là lo ngại, đáng báo động"", nam MC tiết lộ.

Phan Anh cũng gửi lời tới những ngời bất đồng chính kiến với anh rằng, anh không khẳng định chuyện đúng/sai của clip cá chết, và vẫn giữ bài đăng của mình trên facebook. Anh viết: "Khi Sở TNMT có công văn giải thích, tôi đã chia sẻ chuyện này và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc minh bạch thông tin, làm rõ đúng sai. Hiện tại, chưa có một cơ quan quản lý hay đơn vị báo chí chính thống nào xử phạt, hay khẳng định về clip cá chết là dàn dựng".

Anh cũng nhắn nhủ tới những người bạn rằng, mình chỉ thực hiện quyền bình thường của một công dân, và mong con cháu được sống trong một môi trường sạch! Và người với người, sống để yêu nhau.

>>> Xem thêm video Sự thật phóng sự quét chổi vào rau, giả sâu ăn lá

H.A