Phân luồng phương tiện trên QL1 Hà Nội - Đồng Đăng sau Hội nghị Mỹ - Triều

01/03/2019 09:41

Tổng cục Đường bộ VN lên kế hoạch phân luồng giao thông đoạn QL1 từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng và QL18, đoạn Bắc Ninh - Nội Bài.

Phân luồng phương tiện trên QL1 Hà Nội - Đồng Đăng sau Hội nghị Mỹ - Triều 1
Các phương tiện lưu thông trên QL1 và QL18 sẽ bị cấm lưu thông theo khung giờ trong ngày 2/3 - Ảnh minh họa

Cụ thể, trên QL1, đoạn từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn), từ 01h00 - 17h00 ngày 2/3, phân luồng từ xa đối với các xe ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lên, không lưu thông cả 2 chiều đường.

Từ 8h00 - 17h00 ngày 2/3, cấm lưu thông cả 2 chiều đường đối với toàn bộ các phương tiện và người tham gia giao thông trên đoạn QL1 nói trên.

Trên tuyến QL18, đoạn Bắc Ninh - Nội Bài, từ 14h00 - 17h00 ngày 2/3, cấm lưu thông chiều đường từ nút giao với QL1 (Bắc Ninh) đến nút giao với đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) đối với các xe ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lên.

Trên cơ sở kế hoạch phân luồng, Tổng cục Đường bộ VN và Cục CSGT đề nghị các cơ quan liên quan, các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông có lộ trình lưu thông đi và đến các địa phương trên đoạn QL1 từ Hà Nội đến Lạng Sơn và ngược lại nghiêm túc chấp hành theo sự điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng và tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ.

Trước đó, nhằm đảm bảo ATGT tuyệt đối trên tuyến QL1, đoạn tuyến từ Hà Nội đến Lạng Sơn, Tổng cục đường bộ VN và Cục CSGT, Bộ Công an đã lập tổ công tác liên ngành rà soát, kiểm tra chất lượng mặt đường và tình hình ATGT trên đoạn tuyến. Đoàn công tác cũng yêu cầu các nhà thầu đang thi công các công trình giao thông trên QL1 khẩn trương khắc phục các điểm bất cập về kết cấu đường, đảm bảo mặt đường êm thuận, phục vụ các phương tiện của đoàn công tác quốc tế sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

N.Khánh