Phan Như Thảo: Họ chê tôi trẻ thế mà lấy chồng già

27/02/2021 10:07

Phan Như Thảo kết hôn với đại gia Đức An, lớn hơn cô 26 tuổi. Cựu người mẫu hiện có một cuộc sống hạnh phúc, được chồng chiều chuộng.

Phan Như Thảo: Họ chê tôi trẻ thế mà lấy chồng già 1

Cựu người mẫu Phan Như Thảo và chồng là đại gia Đức An

Nhà chồng như một thế giới khác

Cuộc sống của chị hiện nay dường như luôn tràn ngập màu hồng?

Cuộc sống toàn màu hồng hay không là do cách nhìn của mình. Nếu mình nhìn nó màu hồng thì nó sẽ luôn tốt đẹp. Thực ra, gia đình nào cũng có vấn đề nhưng quan trọng là mình nâng niu điều gì, chứ nghĩ chuyện để cãi nhau thì có rất nhiều.

Tôi nghĩ nếu không có chồng, tôi sẽ phát triển công ty của mình to hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng vì có chồng, tôi phải dành nửa ngày cho anh ấy nên không thể làm nhiều hơn được nữa. Đó là điều tôi cảm thấy chưa được trọn vẹn như mình mong muốn.

Chẳng phải chồng chị yêu chiều chị lắm sao?

Đúng là, anh An thuộc tuýp thích rửa chân cho vợ (Cười). Tuy nhiên, có nhiều người nói không thích lấy chồng như anh An vì khó quá. Anh luôn có những nguyên tắc riêng. Ăn cơm với anh ấy, tuyệt đối không được phát ra tiếng khi ăn. Mấy người bạn đi ăn cùng gia đình tôi bảo họ rất căng thẳng khi có anh An, căng thẳng ăn không được. Trong nhà, tôi hay bị anh mắng vì dùng đồ gì xong cũng tiện tay vứt tại chỗ, còn anh dùng gì là phải đặt đúng chỗ cũ.

Tuy có nhiều cái khó nhưng anh lại rất chiều con. Bé Bồ Câu muốn gì cũng được ba chiều. Có lẽ, các con với những người vợ trước anh không được gần gũi nên mọi tình yêu dành cho con, anh dồn hết cho bé Bồ Câu.

Có điều, dù không sống chung nhưng anh An vẫn lo cho các con không thiếu thứ gì. Anh ấy là một người cha tuyệt vời, có trách nhiệm với con. Có lẽ do gia đình anh có nền tảng giáo dục con cái tốt nên anh đạo đức và đàng hoàng. Các cụ ngày xưa dạy con hay ghê!

Lấy một người chồng từng có 4 đời vợ, lại hơn nhiều tuổi, hẳn chị cũng chịu không ít điều tiếng từ dư luận?

Tôi bị suốt! Họ chê tôi trẻ thế mà lấy chồng già, rồi chưa lấy chồng bao giờ mà lấy một ông bốn đời vợ nên được “đội lên đầu” để chiều là đúng rồi… Tôi chẳng muốn nói lại. Họ nói cũng đúng mà (Cười)

Nhưng, tôi thấy cuộc đời của họ tội nghiệp quá. Có lẽ cuộc sống của họ không hạnh phúc nên nhìn thế giới với ánh mắt chì chiết. Thấy ai hạnh phúc, họ cũng nghi ngờ rằng chắc phải trả giá thế nào mới có một cuộc sống như thế. Tôi cũng không quan tâm nhiều. Những người đó thấp hơn mình, có cuộc sống vất vả hơn nên thôi, kệ họ.

Phan Như Thảo: Họ chê tôi trẻ thế mà lấy chồng già 2

Phan Như Thảo luôn được chồng yêu chiều

Trước những điều tiếng đó, phản ứng từ gia đình chồng chị với con dâu thế nào?

Gia đình anh An ở Mỹ, không biết gì về showbiz Việt và cũng không đọc báo tiếng Việt. Người già đã vậy, mấy đứa cháu sinh ra và lớn lên tại Mỹ lại càng không đọc báo Việt Nam. Nhà anh An như một thế giới khác vậy. Anh An nhiều tiếng xấu vậy mà họ cũng không hay (Cười lớn)

Còn ông xã chị, có bao giờ nói gì về những luồng dư luận ấy?

Anh ấy không nói gì nhiều. Anh ấy còn thực tế hơn những người đó nhưng quan trọng là anh luôn OK với mọi thứ.

Ban đầu, chính anh An là người chủ động tiếp cận với tôi. Anh cứ từ từ, nhẹ nhàng tiếp cận, hỏi han tôi quay phim thế nào, bao giờ về… từ từ len lỏi vào cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ, sự nhẹ nhàng đó khiến tôi dễ đón nhận anh hơn.

Điều quan trọng là khi lấy anh An, tôi luôn có thể thổ lộ, tâm sự mọi thứ. Tôi chỉ sợ lấy một người chồng về mà chuyện gì cũng không dám nói, không dám tâm sự, sợ chồng không hài lòng hay tức giận. Như thế ở một mình sướng hơn.

Chị hài lòng với quyết định của mình?

Tôi lấy được người chồng mà lúc mình xấu xí nhất, lúc mình xấu tính nhất, họ vẫn thấy mình ổn, thế là tốt rồi đúng không?

Phan Như Thảo: Họ chê tôi trẻ thế mà lấy chồng già 3

Kết hôn với người hơn mình 26 tuổi, cựu người mẫu phải đối mặt với nhiều điều tiếng

May mắn không phải lo mẹ chồng, nàng dâu

Nhiều người đẹp sau khi kết hôn với đại gia thường rút lui khỏi showbiz, chị cũng vậy?

Rời showbiz là do tôi tự quyết định. Tôi nghĩ, phụ nữ sinh con sẽ mất khoảng 3-4 năm trông con là chuyện bình thường. Con mình thì mình phải chăm, dành thời gian cho con nên tôi phải nghĩ bản thân cần dành nhiều thời gian cho con hơn. Vì mất nhiều thời gian nên tôi sợ, chưa dám sinh con thứ hai.

Vả lại, làm nghệ sĩ tuy sướng hơn kinh doanh nhưng lại mất nhiều thời gian và không có thời gian dành cho gia đình. Hoặc, nghệ sĩ phải biết cân bằng nhưng khoản cân bằng thời gian thì tôi tệ lắm.

Có vẻ, không phải sống cùng gia đình nhà chồng nên chị rất thoải mái?

Cả nhà anh An ở Mỹ hết, không có ai sống ở Việt Nam nên tôi may mắn không phải lo chuyện mẹ chồng nàng dâu. Có vài người bạn của tôi hay tâm sự chuyện mẹ chồng nàng dâu, kêu chán nản, nhưng tôi thấy người dễ dụ nhất trên thế giới này là người già. Người già hay thích tôi lắm, bao thích luôn (Cười).

Phan Như Thảo: Họ chê tôi trẻ thế mà lấy chồng già 4

Sau kết hôn, Phan Như Thảo rút khỏi showbiz

Vợ chồng chị không định sang Mỹ định cư?

Tôi không muốn đi Mỹ và cũng không thích sống ở Mỹ. Tôi thích sống ở Úc hay New Zealand hơn.

Hiện tại, chị thấy cuộc sống của mình đã mỹ mãn?

Không đâu! Tôi nghĩ cuộc sống chỉ mỹ mãn là khi mình không còn mơ ước điều gì nữa. Giống như anh An, 35 tuổi buông khỏi vòng xoáy công việc làm ăn để đi vòng quanh thế giới.

Tôi cũng không rõ mình còn mong muốn những gì nhưng tôi vẫn thích làm việc. Chồng nói đừng làm nữa, nhưng tôi nghĩ nếu mỗi ngày chỉ ở nhà xem tivi, trồng hoa nuôi cá sẽ rất nhàm chán và đó không phải cuộc sống tôi yêu thích. Tôi vẫn thích làm việc.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh