Phần thi ứng xử HHVN 2014 sẽ không phát câu hỏi và đáp án trước

06/12/2014 14:07

Chúng tôi lập gần 10 chủ đề về các lĩnh vực cận kề câu hỏi để thí sinh thảo luận và thuyết trình quan điểm của mình. Chúng tôi không phát câu hỏi, không phát đáp án.

Phần thi ứng xử HHVN 2014 sẽ không phát câu hỏi và đáp án trước 1
Các thí sinh trong phần thi HH Biển

Hiện tại sân khấu nhạc nước của Vinpearl Land đã hoàn thiện để chuẩn bị cho đêm chung kết. Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi cho biết sân khấu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 được thiết kế hoành tráng, và sẽ là một trong những sân khấu hoa hậu hoành tráng nhất từ trước đến nay.

“Ý tưởng, chủ đề của đêm chung kết là tiếp mạch giới thiệu, tôn vinh và quảng bá văn hóa dân tộc từ các vòng chung khảo khu vực (phía Bắc là văn hóa đồng bằng Bắc bộ và dân ca Quan họ; Phía Nam là văn hóa Nam Bộ và đờn ca tài tử). Ở vòng chung kết khai thác văn minh sông nước, văn minh biển của dân tộc, phát triển lên hội nhập quốc tế với phần trình diễn của ca sĩ Mỹ Kelly Clarson. Ngoài ra còn quảng bá Phú Quốc là hòn đảo xinh đẹp đang được đầu tư lớn để phát triển kinh tế, trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực châu Á. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gắn kết thông điệp: Sắc đẹp tự nhiên và sự duyên dáng, thân thiện. Đây cũng là hình ảnh Phú Quốc – Kiên Giang đang hướng đến với công chúng”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Phần trình diễn của 4 ca sỹ trong đêm chung kết là Hồng Nhung, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn và Hồ Ngọc Hà sẽ mang nhiều màu sắc đa dạng, tuy nhiên được gắn kết trong tổng thể chương trình để tôn vinh các màn trình diễn của thí sinh.

Điểm nhấn của đêm chung kết là phần biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Kelly Clarkson cũng được dàn dựng sao cho gắn kết với vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. 

Hiện nay, sân khấu nhạc nước của Vinpearl Land chỉ được thiết kế với số lượng 2.300 ghế ngồi nên giấy mời cho đêm chung kết thực sự là một bài toán khó với BTC. Chính vì thế kịch bản đêm chung kết sẽ được dàn dựng công phu, hấp dẫn hướng mạnh vào công chúng .

Ngoài ra, ông Lê Xuân Sơn cũng tiết lộ, năm nay phần thi ứng xử của các người đẹp sẽ không được phát câu hỏi và đáp án.

"Năm nay, chúng tôi tổ chức cho công chúng tham gia cuộc thi đặt câu hỏi ứng xử và thu về một kho 500 câu hỏi. Dựa vào đó, chúng tôi lập gần 10 chủ đề về các lĩnh vực cận kề câu hỏi để thí sinh thảo luận và thuyết trình quan điểm của mình. Chúng tôi không phát câu hỏi, không phát đáp án".

Được biết, trước đêm chung kết, BTC đã hướng dẫn các thí sinh: "BTC không giảng giải các chủ đề mà yêu cầu thí sinh chia thành 4 nhóm thảo luận, sau đó mỗi nhóm cử người thuyết trình ý kiến của nhóm mình, khuyến khích các thí sinh khác bổ sung ý kiến cá nhân. BTC bình luận các ý kiến và góp ý thêm".

P.L