Phần tử ủng hộ IS "ăn mừng" sau vụ thảm sát Nice

15/07/2016 14:20

Các phần tử "thân" IS đã đăng tải hàng loạt hình ảnh đẫm máu để "ăn mừng" vụ thảm sát tại Nice, Pháp.

Phần tử ủng hộ IS

Một trong những hình ảnh "ăn mừng" của các phần tử ủng hộ IS. Ảnh: Daily Mail

Trang Daily Mail đưa tin, ngay sau khi vụ thảm sát đẫm máu tại thành phố Nice, Pháp diễn ra khiến gần 200 người thương vong, các phần tử ủng hộ khủng bố IS đã bắt đầu “ăn mừng” sự kiện này. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tổ chức nào chính thức đứng ra nhận trách nhiệm.

Trong khi đó, theo tạo chí tin tức Paris Match, tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm, song đến nay chưa có xác nhận chính thức.

Theo Daily Mai, trên ứng dụng Telegram, các kênh “thân” IS đang “ngập tràn” với những hình ảnh máu me, chết chóc nhằm “kỷ niệm” sự kiện đẫm máu trong ngày Quốc khánh Pháp.

Không những vậy, tổ chức này còn tích cực huy động chiến binh đe dọa Pháp và khuyến khích sử dụng các hashtag #Nice_Attack.

Trước đó, tối 14/7, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông mừng ngày Quốc khánh ở thành phố Nice, Pháp khiến ít nhất 80 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương.

Sau đó, kẻ khủng bố tiếp tục xả súng vào đám đông. Trên xe, cảnh sát phát hiện rất nhiều vũ khí và thuốc nổ. Thủ phạm nhanh chóng bị cảnh sát bắn và tiêu diệt ngay tại hiện trường. 

Xem thêm video:

Hằng Thu (Theo Daily Mail)