Phản ứng của Việt Nam về trailer phim "Quân đội Vương Bài" ở Trung Quốc

07/10/2021 18:56

Bộ phim "Quân đội vương bài" đang vấp phải phản đối từ khán giả Việt Nam vì lồng ghép bối cảnh lịch sử liên quan đến chiến tranh biên giới.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 7/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã chú ý đến thông tin Trung Quốc công chiếu trailer phim "Quân đội Vương Bài", trong đó có nhiều chi tiết xuyên tạc lịch sử về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam giai đoạn thập niên 1980.

Bà Hằng khẳng định, chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan, có các việc làm thiết thực để tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị giữa người dân, đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia trên thế giới.

phản ứng của việt nam về trailer phim "quân đội vương bài" ở trung quốc

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - ảnh tư liệu.

Người phát ngôn khẳng định, Bộ Ngoại giao cũng đề nghị Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố quan hệ xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ giữa hai nước.

Ê-kíp thực hiện bộ phim “Quân đội Vương Bài” đã công bố trailer giới thiệu sản phẩm từ ngày 29/9. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Hoàng Cảnh Du, Tiêu Chiến, Chung Sở Hi,... với nhiều chi tiết xuyên tạc sự thật về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam, khiến dư luận trong nước phẫn nộ.

Trang Trần