Thứ Bảy, 24/08/2019 18:08:01 Hotline: 0901 514 799

Pháo đài bay B-52 của Mỹ đến Qatar răn đe Iran

10/05/2019 19:33

Pháo đài bay B-52 đã được quân đội Mỹ điều động đến Qatar răn đe Iran trong lúc quan hệ giữa hai quốc gia đang trở nên căng thẳng.

Keyword đầu tiên có dấu
Oanh tạc cơ chiến lược B-52.

Bộ tư lệnh Trung tâm của lực lượng Không quân Mỹ thông báo rằng, sự xuất hiện của máy bay ném bom B-52 tại căn cứ không quân Qatar là một phần trong việc triển khai lực lượng đặc nhiệm ném bom ở Trung Đông nhằm bảo vệ lợi ích của Washington trong khu vực.

"Máy bay ném bom B-52 Stratofortress đã xuất phát từ căn cứ không quân Barksdale ở Los Angeles và tới căn cứ không quân Udeyd ở Qatar vào ngày 9/5", - thông báo trên trang web chính thức của Bộ tư lệnh Trung tâm thuộc Không quân Mỹ cho hay.

Theo báo cáo chiếc B-52 này là một phần của nhóm máy bay ném bom được triển khai tại vùng trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ để bảo vệ các lực lượng và lợi ích của Mỹ trong khu vực.

Washington trước đó tuyên bố rằng mối đe dọa từ phía Iran đang gia tăng, đồng thời đã đưa nhóm lực lượng tấn công bằng tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược tới khu vực.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang trong bối cảnh chính quyền Iran tuyên bố về ý định chấm dứt thực hiện một số nghĩa vụ nhất định theo thỏa thuận về chương trình hạt nhân.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố rằng, ông cho các nước châu Âu 60 ngày để đàm phán. Thông tin liên quan đã được truyền đạt tới Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc và Nga.

Hòa Bình