Pháo hoa Đà Nẵng: Thụy Điển-Bồ Đào Nha tranh tài "Nhịp cầu khát vọng"

09/06/2018 13:07

Đêm 9/6 sẽ là màn trình diễn đỉnh cao của hai đội pháo hoa Göteborgs (Thụy Điển) và Grupo Luso (Bồ Đào Nha).

pháo hoa Đà nẵng: thụy Điển-bồ Đào nha tranh tài "nhịp cầu khát vọng"

Những viên pháo đã sẵn sàng ở bãi bắn, chờ đến giờ khai cuộc

Ông Leif Martin Hildeberg, Đội trưởng đội Göteborgs cho biết, màn trình diễn của đội Thụy Điển trong đêm thi “Nhịp cầu khát vọng” sẽ tập trung kể về những cây cầu, con sông, cũng như tình bạn giữa hai nước Việt Nam và Thụy Điển.

Theo vị đội trưởng này, mối quan hệ giữa Việt Nam - Thụy Điển đã được xây dựng từ trong chiến tranh, khi mà Thụy Điển được biết đến là người đồng minh quan trọng của Việt Nam. Đây cũng là lý do chính để đội Thụy Điển kể câu chuyện về tình bạn giữa 2 nước.

pháo hoa Đà nẵng: thụy Điển-bồ Đào nha tranh tài "nhịp cầu khát vọng"

Đội pháo hoa Thụy Điển

pháo hoa Đà nẵng: thụy Điển-bồ Đào nha tranh tài "nhịp cầu khát vọng"

Cần mẫn chuẩn bị những công đoạn cuối cùng trước đêm diễn 9/6...

Đội Thụy Điển cho hay, điểm mạnh của đội chính là âm nhạc. Tuy nhiên, tùy cảm nhận mỗi người sẽ thấy âm nhạc cũng khác nhau. Đội Thụy Điển sẽ chọn âm nhạc liên quan đến những cây cầu, trong đó có một số nhạc rock của thập niên 80.

“Số lượng pháo mà đội sử dụng tại lần trình diễn này là khoảng 3.500 pháo với nhiều loại khác nhau. Đội cũng sẽ sử dụng công nghệ đặc biệt gồm có 2 bộ điều khiển, 1 bộ sử dụng cho pháo tầm cao và 1 bộ sử dụng cho các loại pháo còn lại.

Nếu đây là lần đầu tiên Thụy Điển có đội pháo hoa tham dự DIFF, thì đội Grupo Luso của Bồ Đào Nha từng có kinh nghiệm “chinh chiến” tại đấu trường Đà Nẵng trước đây.

Ông Joaquim Manuel De Melo Rodrigues, đội trưởng đội Grupo Luso bộc bạch: Đội muốn mang văn hóa của chính nước mình cho khán giả Việt Nam. Mỗi một đội khi đến với DIFF 2018 đều sẽ mang đến những câu chuyện riêng của quốc gia mình cho khán giả. Trong đêm trình diễn của mình, đội Bồ Đào Nha sẽ mang đến những cảm giác hạnh phúc cùng công thức trình diễn đặc biệt để gây ấn tượng với khán giả. Đây là lần thứ 2 đội tham gia nên hi vọng sẽ mang lại những điều tốt nhất cho khán giả.

pháo hoa Đà nẵng: thụy Điển-bồ Đào nha tranh tài "nhịp cầu khát vọng"

... và vui vẻ trước ống kính của phóng viên

Nói về việc tại sao lại chọn nhạc rock trong đêm thi, ông Joaquim Manuel De Melo Rodrigues chia sẻ: Người Bồ Đào Nha rất thích rock, rock giúp con người trên thế giới gắn bó, xích lại gần nhau hơn và đây là ngôn ngữ của tình bạn, hi vọng đây là tín hiệu tốt để giúp đội Bồ Đào Nha đạt được mục đích trong cuộc thi này. Tên của đội thi là Luso, cũng là một cách nói riêng về người Bồ Đào Nha.

“Hiệu ứng của Bồ Đào Nha sẽ mang lại cho khán giả ngoài màu sắc, âm nhạc sẽ còn là cảm xúc của khán giả khi trải nghiệm màn trình diễn. Kĩ thuật mà đội sử dụng sẽ có 33 vị trí và 7 tòa tháp cao mà đội Bồ Đào Nha dựng nên với mục đích gây ấn tượng. Đội cũng sẽ kết hợp 33 vị trí và 7 tòa tháp để có hiệu ứng tốt nhất, hi vọng điều này cũng sẽ mang lại hiệu ứng tốt cho khán giả trong 1 mùa hè sôi động”, đội trưởng đội Bồ Đồ Nha chia sẻ thêm.

Thu Hồng