Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018: Bùng nổ bất ngờ, cảm xúc

07/03/2018 14:54

Sáng 7/3, diễn ra buổi họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018)

pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2018: bùng nổ bất ngờ, cảm xúc

Họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) 

Theo ông Trường, phát huy những thành công và rút kinh nghiệm từ DIFF 2017, DIFF 2018 trở lại với nhiều điểm mới được kỳ vọng sẽ tạo sự khác biệt và đáp ứng sự mong mỏi của người dân và du khách tới Đà Nẵng như: Các đội tham gia thi đấu thật sự rất mạnh và đầy kinh nghiệm trong việc trình diễn pháo hoa mang tầm quốc tế sẽ mang đến màn so tài gay cấn và ngoạn mục. Hiueej ứng sân khấu sẽ có nhiều điểm nhấn hoành tráng và bất ngờ.

DIFF 2018 sẽ diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ 30/4/2018 đến hết 30/06/2018, bao gồm 05 đêm thi cùng sự góp mặt của 8 đội thi với 05 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu (Đội Việt Nam – Ba Lan ngày 30/4), Thời gian (đội Pháp – Mỹ ngày 26/5), Hạnh phúc (đội Ý – Hồng Koong ngày 2/6), Khát vọng (Thụy Điển – Bồ Đào Nha ngày 9/6) và Hữu nghị (đêm chúng kết giữa 2 đội mạnh nhất ngày 9/6).

pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2018: bùng nổ bất ngờ, cảm xúc

Sau 7 năm đăng cai và một năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu “Thành phố pháo hoa

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” của DIFF 2018 sẽ kể với khán giả câu chuyện văn hóa của 8 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự, thông qua những cây cầu biểu tượng ghi dấu ấn lịch sử, văn hóa, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc. Mỗi đội pháo hoa tham dự DIFF 2018 cũng biểu trưng cho một nhịp cầu xây nên cây cầu hữu nghị, hòa bình, kết nối năm châu, kết nối tới tương lai.

Dưới sự chỉ huy nghệ thuật của Tổng đạo diễn mới- Đỗ Thanh Hải- sân khấu mỗi đêm trình diễn pháo hoa sẽ được thổi bừng sức trẻ, sự sáng tạo cùng những chương trình nghệ thuật sôi động, đặc sắc với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi hàng đầu sẽ mang đến cho DIFF 2018 những giây phút thăng hoa cùng nghệ thuật. Tất cả các đêm pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2018: bùng nổ bất ngờ, cảm xúc

Ông Đặng Minh Trường phát biểu tại họp báo.

pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2018: bùng nổ bất ngờ, cảm xúc

Tổng đạo diễn chia sẻ về những bất ngờ sẽ bùng nổ ở DIFF 2018

Đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật khiến đường phố, các điểm vui chơi công cộng của Đà Nẵng sôi động và tưng bừng suốt hai tháng diễn ra lễ hội.

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Sau 7 năm đăng cai và một năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu “Thành phố pháo hoa”, đưa DIFF trở thành lễ hội được mong chờ nhất của năm. Từ thành công của DIFF 2017, thành phố tin tưởng rằng, Sun Group sẽ tiếp tục có những đầu tư công phu về nội dung, hoành tráng về quy mô, đưa DIFF tiếp tục là ‘lễ hội phải đến’ với bạn bè năm châu và góp phần xây dựng danh hiệu ‘Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á’ cho Đà Nẵng”.

Hé lộ những nét mới mẻ trong Lễ hội pháo hoa năm 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải hào hứng: “DIFF 2018 đại diện cho một Đà Nẵng năng động, hội nhập với 5 châu. Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chưa từng có được dàn dựng công phu, khác biệt hoàn toàn với mùa DIFF trước sẽ tạo nên dấu ấn mới độc đáo, khẳng định DIFF là sự kiện không thể bỏ qua của năm 2018 tại Đà Nẵng”.  

“Với nhiều đổi mới, đầu tư công phu hơn trong mùa pháo hoa thứ hai, DIFF 2018 hứa hẹn sẽ không chỉ mang đến nhiều thay đổi hấp dẫn du khách mà còn từng bước hiện thực hóa khát vọng đưa Đà Nẵng trở thành “Thành phố pháo hoa” sánh ngang với những điểm đến pháo hoa trong khu vực như Pohang, Hàn Quốc hay Hokkaido, Nhật Bản, Macau…” Ông Trường cho biết.

Thu Hồng