Pháp công bố danh tính kẻ xả súng ở Đại lộ Champs Élysées

21/04/2017 19:30

Cảnh sát Pháp đã công bố danh tính của kẻ xả súng tấn công cảnh sát Pháp tại đại lộ Champs Elysees tối 20/4.

Pháp công bố danh tính kẻ xả súng ở Đại lộ Champs Élysées 1

Cảnh sát Pháp đã công bố danh tính của kẻ xả súng tấn công cảnh sát Pháp tại đại lộ Champs Elysees tối 20/4.

Theo Telegraph, mới đây, cảnh sát Pháp đã công bố danh tính của kẻ đã xả súng tấn công cảnh sát Pháp tại đại lộ Champs Elysees tối 20/4 là Karim Cheurfi.

Karim Cheurfi, 39 tuổi,  sinh ra tại thành phố Livry Gargan thuộc tỉnh Seine Saint Denis, phía Đông Bắc thủ đô Paris. Theo hồ sơ của cảnh sát Pháp, tên Karim Cheurfi từng ngồi tù nhiều năm, kể từ 2001 với tội danh cố ý giết người và ra tù cuối năm 2015.

Trước đó, vụ việc xảy ra lúc 9h tối 20/4 giờ địa phương (khoảng 2h 21/4 giờ VN) đã khiến một cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương.

Vụ việc nghiêm trọng bắt đầu khi Karim Cheurfi xả súng vào chiếc xe tải chở cảnh sát ở ngay Đại lộ Champs Élysées khiến một cảnh sát thiệt mạng trước khi xả súng vào những người đang đứng ngay gần đó khiến ít nhất 2 người bị thương.

Karim Cheurfi sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ. Trong khi đó, có báo cáo nói rằng tổ chức khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công. Theo tuyên bố này, kẻ tấn công có tên Abu Yussef với biệt danh "Người Bỉ".

Xem thêm video: Xả súng ở Canada

H. Nam