Thứ Tư, 29/01/2020 00:40:58 Hotline: 0901 514 799

Pháp lo khi Nga cung cấp tên lửa S-300 cho Syria

06/10/2018 08:04

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Pháp cho biết điều này trong một cuộc họp báo.

Keyword đầu tiên có dấu

Tên lửa S-300

Chính quyền Pháp đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc Nga cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Pháp cho biết điều này trong một cuộc họp báo.

Trước đó, vào đầu tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo rằng Nga đang thực hiện việc cung cấp S-300 và các thiết bị khác cho Syria nhằm mục đích tăng cường an ninh của quân đội Nga.

Theo Đại tướng Sergei Shoigu, bốn bệ phóng và các thiết bị khác đã được cung cấp cho Syria, quân đội Syria sẽ phải học cách sử dụng các thiết bị này trong vòng 3 tháng.

"Pháp lo ngại trước thực tế Nga cung cấp thiết bị chống máy bay cho Syria", - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Pháp cho biết.

Việc giao hàng quân sự đặc biệt của Nga được thực hiện vài ngày sau sự cố nghiêm trọng mà phòng không Syria đã để xảy ra, dẫn tới hậu quả là 15 quân nhân Nga thiệt mạng.

"Trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong khu vực, việc cung cấp thiết bị này từ phía Nga góp phần duy trì nguy cơ leo thang quân sự và trì hoãn triển vọng của giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria", - Đại tướng Nga nhấn mạnh.

Hôm 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu đã công bố các biện pháp tăng cường an ninh cho quân nhân Nga tại Syria sau vụ tai nạn máy bay IL-20, là vụ việc mà Nga quy trách nhiệm cho Israel.

Quan chức Nga lưu ý rằng, vào năm 2013, theo yêu cầu của Israel, Nga đã ngừng giao hàng S-300 cho Syria, nhưng bây giờ tình hình đã thay đổi, và không phải do lỗi của Nga.

Hòa Bình