Phạt 1 triệu đồng lái xe xích lô bị khách tố “chặt chém”

06/06/2018 16:45

Ngày 6/6, Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho biết lái xe xích lô bị tố “chặt chém” bị phạt 1 triệu đồng.

phạt 1 triệu đồng lái xe xích lô bị khách tố “chặt chém”

Lái xe xích lô (che mặt) bị phạt 1 triệu đồng. Ảnh Đ.Q

Trước đó, tối 31/5, du khách Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều có quốc tịch Mỹ) đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học (TP Huế) thì có một người đạp xe xích lô đến mời sử dụng dịch vụ đi dạo quanh TP Huế.

Họ được chở đi dạo khoảng 1 giờ và khi kết thúc, người đạp xích lô đã lấy của khách 1,5 triệu đồng tiền công. Do không thống nhất giá trước nên vợ chồng du khách trên vẫn trả 1,5 triệu đồng, nhưng rất bức xúc về hành vi “chặt chém” này.

Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc, nhưng hình ảnh người đạp xích lô và biển số chiếc xe xích lô mà đôi vợ chồng du khách chụp lại không rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định được người đạp xích lô bị du khách tố "chặt chém" là ông Tống Anh Thạnh (trú phường Phú Hậu, TP Huế).

Chiều 5/6, Thanh tra Sở Du lịch, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi làm việc với ông Thạnh và ông Thạnh thừa nhận vụ việc trên.

Đoàn liên ngành căn cứ đề nghị từ 2 du khách trả công cho tài xế 500 nghìn đồng, yêu cầu ông Thạnh trả lại 1 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với ông Tống Phước Thạnh về hành vi “Chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ” được quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 148/2013NĐ-CP.

Duy Lợi