Thứ Ba, 21/01/2020 13:24:37 Hotline: 0901 514 799

Phạt 1,5 triệu vụ “bán cho du khách 1,7kg măng cụt lấy 1 triệu đồng"

12/05/2019 19:46

Ngày 12/5, Công an phường Hương Long (TP Huế) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt đối tượng “bán cho du khách 1,7kg măng cụt lấy 1 triệu đồng".

Keyword đầu tiên có dấu
Bà Lê Thị Én tại cơ quan Công an

Công an phường Hương Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967, trú tại phường Hương Long, TP Huế) về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác” theo điểm c, khoản 01, điều 15 Nghị định 167/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và trao trả lại 1 triệu đồng tiền bà Én đã chiếm đoạt cho bị hại đã mua măng cụt.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh việc chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ. Cụ thể, du khách trên mua 60.000-70.000 đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ tiền, mỗi tờ có mệnh giá 500.000 đồng. Vị khách mua cụt này đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Nội dung này sau đó đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng chức năng đi tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh tại khu vực dưới chân điểm tham quan du lịch chùa Thiên Mụ...

Qua đó, Công an TP Huế đã phối hợp với Công an phường Hương Long kiểm tra xác minh, phát hiện bà Lê Thị Én có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, do vị khách không rõ mệnh giá tiền Việt nên đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi. Khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa, bà Én ra hiệu không có tiền thừa. Cơ quan chức năng đã mời bà Én về trụ sở làm việc và bà Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách nói trên.

Qua sự việc trên, Công an phường Hương Long đã tổ chức họp, yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Keyword đầu tiên có dấu
Du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại chùa Thiên Mụ

Đồng thời, Công an phường tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình ANTT và phòng ngừa xảy ra việc cò mồi, chặt chém, gian dối khi bán hàng cho du khách; hướng đến xây dựng môi trường du lịch Huế bền vững, thân thiện, an toàn, bình yên, để lại hình ảnh đẹp trong lòng du khách.

Duy Lợi