Phạt Bitcoin VN, thu tên miền vì lập trang điện tử, MXH trái phép

04/05/2018 06:57

Công ty Bitcoin Việt Nam bị xử phạt 40 triệu vì lập trang tin điện tử và mạng xã hội trái phép.

phạt bitcoin vn, thu tên miền vì lập trang điện tử, mxh trái phép

Công ty Bitcoin Việt Nam bị xử phạt 40 triệu vì lập trang tin điện tử và mạng xã hội trái phép.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt Công ty Bitcoin Việt Nam.

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam có trụ sở chính tại Bến Vân Đồn, Phường 8, Quận 4, TPHCM. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tại tên miền https:bitcoin.vn, nhưng không có giấy phép.

Công ty Bitcoin Việt Nam không có các tình tiết giảm nhẹ, do đó, Cục đã quyết định phạt 15 triệu đồng với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử trái phép và 25 triệu đồng với hành vi thiết lập mạng xã hội trái phép.

Cùng lúc, cơ quan quản lý cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu tên miền bitcoin.vn.

Theo quyết định xử phạt, Bitcoin Việt Nam cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Công ty Bitcoin Việt Nam do Nguyễn Trần Bảo Phương làm giám đốc. Website Bitcoin Việt Nam chạy phiên bản thử nghiệm từ cuối tháng 6/2014 và được ra mắt chính thức từ ngày 9/7/2014, cho phép mua bán Bitcoin tại Việt Nam.

Bảo An