Phát động cuộc thi phóng sự về phòng, chống tác hại thuốc lá

15/11/2017 12:57

Theo ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến gần 200 triệu đồng.

phát động cuộc thi phóng sự về phòng, chống tác hại thuốc lá

Cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại của thuốc lá với tổng giải thưởng lên đến gần 200 triệu đồng

Sáng nay (15/11), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá-Bộ Y tế phát động cuộc thi Phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017". Theo ban tổ chức, tổng giá trị các giải thưởng lên đến gần 200 triệu đồng.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức cho biết, mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá qua các phóng sự truyền hình; ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, ê kíp sản xuất chương trình truyền hình, các tổ chức hoạt động báo hình đã tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá.

“Chúng tôi mong cuộc thi sẽ tạo môi trường và động lực để thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên có những phóng sự truyền hình với tư duy phân tích sâu sắc, hình ảnh chân thực, sinh động và có thông điệp truyền thông cụ thể, rõ ràng; Từ đó tạo lên sức mạnh truyền thông mạnh mẽ góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của toàn xã hội đối với thất về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá”, ông Bảo nói.

Bà Trần Thị Nhị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đối tượng tham gia dự thi bao gồm các tổ chức được cấp phép hoạt động báo hình, các phóng viên, biên tập viên, ê kíp sản xuất phóng sự truyền hình. Tác phẩm dự thi là các phóng sự truyền hình được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc có phụ đề tiếng Việt, được phát sóng trên các kênh truyền hình đã được cấp phép từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 31/12/12017.

Đặc biệt, Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh, tác phẩm dự thi không được nhận sự tài trợ của các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc lá để thực hiện. Giải thưởng của cuộc thi bao gồm: Giải cá nhân: 1 Giải Nhất (15 triệu đồng/giải); 3 giải Nhì (13 triệu đồng/giải); 4 giải ba (10 triệu đồng/giải); 5 giải khuyến khích (7 triệu đồng/giải).

Giải tập thể: 1 giải nhất (20 triệu đồng/giải); 2 giải nhì (17 triệu đồng/giải); 1 giải cho tổ chức có nhiều tác phẩm dự thi nhất (5 triệu đồng/giải)

Theo ban tổ chức, thời gian nhận tác phẩm từ ngày 16/11/2017 đến hết ngày 31/1/2018 (tính theo dấu bưu điện). Địa chỉ gửi tác phẩm: Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Pháp chế) – 18 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lê Tươi