Phát hiện 2 công nhân tại Công ty Samsung Bắc Ninh nhiễm Covid-19

11/05/2021 23:09

Liên quan đến ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, đã có 2 công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh bị nhiễm Covid-19.

Phát hiện 2 công nhân tại Công ty Samsung Bắc Ninh nhiễm Covid-19 1

Cận cảnh Công ty Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Ngày 11/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã phát hiện 2 công nhân tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại KCN Yên Phong Bắc Ninh dương tính với Covid-19.

Các bệnh nhân gồm: P.T.T (SN 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, ngày 9/5 có kết quả dương tính.

Từ ngày 29/4, bệnh nhân không tới công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T, địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành vào các ngày 1 và 2/5, đến ngày 10/5 có kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết, xã định được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và doanh nghiệp đã phối hợp tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã thành lập tổ công tác gồm các lực lượng: Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu cao nhất không để dịch lây lan, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Hồng Nguyên