Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Quảng Trị

09/04/2021 15:23

Sau khi nhập cảnh trái phép trót lọt vào Việt Nam, 3 người Trung Quốc di chuyển vào Lao Bảo thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ.

Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Quảng Trị 1

3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện

Ngày 9/4, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 về việc phát hiện 3 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Đồng thời, đơn vị đang điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và yêu cầu ngành chức năng tăng cường giám sát trung tâm cách ly T51, không để những người này bỏ trốn.

Cụ thể, vào lúc 14h ngày 5/4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Công an thị trấn Lao Bảo và Công an huyện Hướng Hóa kiểm tra phương tiện, phát hiện 3 người quốc tịch Trung Quốc gồm Zheng (SN 1992), Ren Zikang (SN 1989), Hồ Cận Bình (SN 1983) có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ nhóm này và đưa về cách ly tại khu cách ly T51 của huyện Hướng Hóa.

Qua khai thác, ba người này cho biết đã lên mạng xã hội để liên hệ với người môi giới đưa sang Việt Nam. Vào ngày 2/4, họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch từ Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) đến Lạng Sơn. Tiếp đến về Hà Nội rồi di chuyển vào Lao Bảo (Quảng Trị) thì bị phát hiện.

Trước đó, vào ngày 1/2, Công an tỉnh Quảng Trị cũng từng bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh). Những người này được đưa đi cách ly và sau đó bị buộc xuất cảnh về nước.

Đông Hiền