Phát hiện 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

29/09/2022 17:03

Nhận định ban đầu, có khả năng các thi thể này liên quan đến vụ chìm tàu chở 20 người Trung Quốc…

Đến 16h chiều 29/9, thượng tá Lê Minh Chánh, Phó trưởng Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho hay, đã phát hiện tổng cộng 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển. Tất cả đều đang trong tình trạng phân hủy biến dạng.

Phát hiện 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc 1

Một thi thể tại hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa nay, tại khu vực biển Bãi Trường, thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc người dân đã phát hiện một thi thể trôi dạt vào bờ biển nên đã báo cho cơ quan công an đến hiện trường điều tra làm rõ.

Đến chiều cùng ngày thì phát hiện thêm 6 thi thể nữa trôi dạt vào bờ. Bước đầu công an xác định những thi thể trôi dạt vào bờ biển có cả nam lẫn nữ, nhưng chưa xác định được danh tính cụ thể.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, có khả năng các thi thể trôi dạt vào bờ biển hôm nay liên quan tới chiếc tàu chở 20 người Trung Quốc bị chìm trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam - Campuchia vào ngày 24/9 vừa qua.

Tại thời điểm đó, tàu cá của ngư dân Phú Quốc đã cứu được 11 người đang trôi dạt trên biển, 9 người còn lại được cho là mất tích.

Do đó, lực lượng chức năng TP Phú Quốc vẫn đang túc trực tại bờ biển đề tìm kiếm có khả năng còn thêm các thi thể trôi dạt vào bờ.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời thông báo đến người dân, ai có người thân bị mất tích thì liên hệ trình báo đến Công an TP Phú Quốc để xác định.

Hoàng Nghiệp