Phát hiện choáng váng của đội tìm kiếm máy bay mất tích MH370

05/05/2018 13:39

Một nhóm tìm kiếm tìm thấy hai vật thể bí ẩn khổng lồ nằm dưới đáy đại dương.

phát hiện choáng váng của đội tìm kiếm máy bay mất tích mh370

Các vật thể khổng lồ được cho là xác tàu đắm

Một nhóm tìm kiếm đã dành bốn năm để tìm máy bay của hãng hàng không Malaysia MH370 bị mất tích đã choáng váng sau khi vấp phải hai vật thể bí ẩn khổng lồ dưới đáy đại dương.

Theo ABC, hai vật thể được tìm thấy tình cờ hiện đã được xác nhận là tàu chở than từ thế kỷ 19.

Hai xác tàu được tìm thấy vào tháng 5 và tháng 12/2015 khi lực lượng tìm kiếm rà soát đáy biển Ấn Độ Dương nhằm tìm chiếc máy bay Boeing 777 mất tích bí ẩn vào tháng 3/2014. Các mảnh vỡ nằm cách nhau 35km ở độ sâu 4km dưới biển, cách bờ biển Australia hơn 2.300km.

Tiến sĩ Ross Anderson, thuộc Bảo tàng Tây Australia, cho biết: “Nghiên cứu lịch sử về tất cả các tàu buôn thế kỷ 19 đã biến mất trong vùng biển quốc tế là không đầy đủ nên chúng tôi không thể xác định một cách dứt khoát danh tính của từng tàu. Tuy nhiên, chúng tôi có thể thu hẹp khả năng của một số con tàu chính dựa trên thông tin có sẵn từ các nguồn vận chuyển chủ yếu của Anh."

Mỗi phi hành đoàn có thể gồm từ 15 đến 30 người, trong khi hoàn toàn có thể có thêm hành khách, bao gồm cả vợ và con của các thuyền trưởng, cũng lên tàu.

Ocean Infinity - Công ty công nghệ dưới nước của Mỹ đang tìm kiếm MH370 cho hay, họ tự tin sẽ thành công. Tuy nhiên, hiện cuộc tìm kiếm đã vào những ngày cuối song họ vẫn chưa thấy dấu hiệu gì khả quan. Ocean Infinity tuyên bố, chỉ nhận tiền nếu tìm được máy bay.

Kể từ tháng 1 tới nay, Ocean Infinity đã rà soát khu vực rộng 80.000km2 nhưng vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu nào của MH370, News.com.au đưa tin.

Máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3/2014. Không có tín hiệu nào được phát đi từ máy bay sau khi nó cất cánh được 38 phút. Nhiều người cho rằng máy bay đã đâm xuống Ấn Độ Dương.

Huyền Trang (TH)