Phát hiện hơn 700 bao tải chứa chất lạ dạt vào bờ biển Bến Tre

14/03/2020 19:12

Hơn 700 bao tải chứa chất lạ dạt vào bờ biển thuộc huyện Bình Đại (Bến Tre), lực lượng chức năng đang khẩn trương thu gom.

Phat hien hon 700 bao tai chua chat la dat vao bo bien Ben Tre
Bộ đội biên phòng Cửa Đại phát hiện trên 700 bao tải chứa chất màu đen dạt vào bờ biển

Chiều 14/3, ông Võ Văn Quân, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Đại (Bến Tre) cho biết, Bộ đội biên phòng Cửa Đại phát hiện hơn 700 bao tải chứa chất lạ dạt vào bờ biển Bình Đại.

Theo đó, mỗi bao tải được cân nặng khoảng 25kg, chứa chất bột màu đen đang nằm rải rác ở khu vực bãi biển xã Thừa Đức và xã Thới Thuận, huyện Bình Đại. Hiện lực lượng biên phòng và người dân khẩn trương thu gom để tránh gây hại cho khu vực bãi nghêu của 2 HTX thủy sản Đồng Tâm và Rạng Đông.

Theo ông Quân, bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt đựng bên trong túi nhựa ni lông cột kín bằng dây, bên ngoài bao bọc thêm túi giống như bao đựng thức ăn cho gia cầm. Nước biển và cát xung quanh các bao bị rách có hiện tượng vết dầu loang, có mùi hôi giống dầu và trôi dạt từng cục nhỏ rất khó thu gom lại hết được.

Bước đầu nhận định của cơ quan chuyên môn, chất bột trong bao tải có thể nhựa đường hoặc dầu thô. Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bến Tre đã đến địa phương lấy mẫu đi xét nghiệm để có hướng xử lý thích hợp.

Hải Đường